ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : โวย โจ๊กใส่ไข่เมจิกละลายจริงหรือ

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์เรื่องราวว่า เธอไปซื้อโจ๊กใส่ไข่จากร้านค้าแห่งหนึ่งมาทานที่บ้าน พอมาถึงก็แกะถุงนำโจ๊กใส่ชามปกติ แต่กลับเห็นสีของโจ๊กเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม ข้าวไม่ใช่สีขาว แต่เป็นสีชมพู พอมาสังเกตดู ก็เลยเห็นว่า เป็นสีเดียวกับปากกาเมจิกที่ทางร้านเขียนไว้นอกถุงโจ๊กว่า "ไข่" เธอจึงตัดสินใจนำเรื่องที่เธอเจอมากับตัวมาโพสต์ เพื่อเตือนหลายคนให้ระวังเรื่องสารเคมีปนเปื้อนในอาหารด้วย

เรื่องนี้ถูกแชร์ออกไปในโลกโซเชียล ชาวเน็ตพากันแสดงความเห็นมากมาย กลัวอันตรายที่จะเกิดขึ้น ต่อไปคงจะต้องระมัดระวังให้มากเวลาซื้ออาหารร้อนๆ มา แล้วข้างถุงเขียนด้วยปากกาเมจิก หรือปากกาหมึกซึมแบบนี้

แต่ก็มีบางกระแสตั้งข้อสังเกตว่า ปากกาเมจิก หมึกสามารถซึมเข้าไปด้านในของถุงได้จริงหรือที่เห็นเป็นสีชมพูของไข่ลวก หรือไม่ ในขณะที่ก็มีแม่ค้าโจ๊กรายหนึ่งเข้ามาคอมเมนต์ว่า ก็เคยใช้ปากกาเมจิกเขียนข้างถุงโจ๊กร้อนๆ เหมือนกันแล้วลูกค้ามาบอกว่า หมึกลงไปในโจ๊ก ก็เลยเลิกใช้ปากกาเขียนข้างถุง

ทีมข่าว 7HD ได้ทักไปคุยกับผู้โพสต์ บอกว่า ยังไม่สะดวกที่จะให้สัมภาษณ์แต่ยืนยันว่า สีชมพูปนเปื้อนกับไข่ลวกในโจ๊กที่เธอซื้อมาร้อนๆ จริง

สำหรับความคืบหน้าเรื่องนี้ เราจะไปติดตามสัมภาษณ์นักวิชาการผู้เชี่ยวชาญด้านนี้มาให้คำตอบ เป็นไปได้หรือไม่ ที่หมึกจากปากกาเมจิกซึ่งเขียนไว้ข้างถุงพลาสติก เมื่อโดนความร้อนจะละลายปนเปื้อนเข้าไปในอาหารได้