ห้องข่าวภาคเที่ยง

เร่งหาตัววัยรุ่นปีนเสาเวทีรำวง ถล่มทับชาวบ้าน ในงานออกพรรษา

ความคืบหน้าเหตุเสาเวทีรำวง ภายในงานออกพรรษาและตักบาตรเทโวโรหณะ ที่วัดโพธิ์ลอย ตำบลหนองกะปุ อำเภอบ้านลาด จังหวัดเพชรบุรี ถล่มทับชาวบ้านที่ร่วมรำวงอยู่บนเวที และชาวบ้านที่อยู่ด้านข้าง ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ได้รับบาดเจ็บ 5 คน ก่อนที่ผู้เห็นเหตุการณ์จะช่วยกันนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลต่างๆ ในพื้นที่ โดยเหตุเกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลา 22.00 น. เมื่อคืนนี้

เช้าวันนี้ พันตำรวจโทคเชนทร์ นิยมทอง พนักงานสอบสวน สภ.ไร่สะท้อน อำเภอบ้านลาด เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบวัดดังกล่าวเพิ่งจัดงานเป็นครั้งแรก และช่วงกลางคืนก็มีการแสดงดนตรีของวงต่างๆ และวงดนตรีรำวง 5 วง

โดยมีนางรำบนเวทีกว่า 50 คน และมีชาวบ้านร่วมร้องรำอย่างสนุกสนานกว่าร้อยคน ปรากฏว่า ช่วงดังกล่าวมีวัยรุ่นคนหนึ่ง อายุประมาณ 25-30 ปี ใส่เสื้อสีน้ำเงินลายการ์ตูน ใส่เสื้อยีนคลุม กระโดดโหนเชือกที่ขึงไว้กับเสาเวที ซึ่งเป็นเสาเหล็กขนาดใหญ่ล้มลง 2 ต้น ทำให้เสาทับผู้ร่วมรำวง ได้รับบาดเจ็บ 5 คน

ขณะที่ พันตำรวจเอกสมเดช ฐิติวัฒนะสกุล รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี เปิดเผยว่า ขณะนี้ตำรวจชุดสืบสวน กำลังตามหาคลิปจากมือถือที่มีผู้ร่วมงานถ่ายบรรยากาศภายในงานไว้ เพื่อหาตัวชายวัยรุ่นที่ก่อเหตุดังกล่าว และนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย หากชาวบ้านคนใดมีคลิปภาพ ก็ส่งให้ พันตำรวจโทคเชนทร์ นิยมทอง พนักงานสอบสวน สภ.ไร่สะท้อน ได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง