ข่าวภาคค่ำ

ฝนฟ้าอากาศ 15 ต.ค.62

หลายพื้นที่ยังต้องระวังฝนตกหนัก โดยเฉพาะภาคใต้ ยังมีฝนมากกว่าทุกภาค ติดตามใน "ฝนฟ้าอากาศ"

สาเหตุที่ฝนตกในช่วงนี้ ก็มาจากลมหนาวกำลังปานกลางจากจีน ที่พัดปกคลุมภาคเหนือ ภาคอีสาน และภาคกลางตอนบน ประกอบกับลมตะวันออกที่พัดปกคลุมประเทศไทยและอ่าวไทย มีกำลังแรงขึ้น ทำให้ภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ ยังมีฝนตกหนักกับมีลมแรง

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนอง 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ กับมีลมแรง และมีฝนตกหนักบางแห่ง ที่แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ลำพูน และลำปาง
ภาคอีสาน มีฝน 20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ และศรีสะเกษ
ภาคกลาง มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรง และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดกาญจนบุรี สุพรรณบุรี ราชบุรี สมุทรสงคราม สมุทรสาคร และนครปฐม
ภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนอง 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ กับมีลมแรง และมีฝนตกหนักบางแห่ง ที่ฉะเชิงเทรา ชลบุรี และระยอง ทะเลคลื่นสูง 1-2 เมตร
ภาคใต้ มีฝนมากกว่าทุกภาค อยู่ที่ 60-70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และต้องระวังฝนตกหนักที่ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ระนอง พังงา และกระบี่ อ่าวไทยคลื่นสูง 2 เมตร ทะเลอันดามันคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง

ยอดดอยอินทนนท์ อุณหภูมิ 5 องศาเซลเซียส จ.เชียงใหม่
แม้ยังไม่เข้าฤดูหนาวอย่างเป็นทางการ แต่ที่จังหวัดเชียงใหม่ เริ่มมีอากาศหนาวเย็นลงแล้ว โดยเฉพาะที่ยอดดอยอินทนนท์ หลังจากฝนตกผ่านพ้นไป เช้าวันนี้อุณหภูมิลดลงฮวบเหลือ 5 องศาเซลเซียส นักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปชมความสวยงามของดวงอาทิตย์ขึ้นยามเช้าที่กิ่วแม่ปาน ก็ได้รับลมหนาวกันไปเต็ม ๆ

ภูลังกา พร้อมรับนักท่องเที่ยวช่วงฤดูหนาว จ.นครพนม
นครพนม เช้าวันนี้อากาศหนาวเย็นลง อุณหภูมิต่ำสุด 20-22 องศาเซลเซียส และมีหมอกปกคลุม ส่งผลดีต่อการท่องเที่ยว โดยเฉพาะที่อุทยานแห่งชาติภูลังกา ทุกปีจะมีประชาชนแห่มาเที่ยวจำนวนมาก ซึ่งปีนี้มีความพร้อมเต็มที่ รองรับนักท่องเที่ยวที่จะขึ้นมาชมทิวทัศน์และแสงแรกท่ามกลางความสวยงามของแม่น้ำโขง