เจาะประเด็นข่าวค่ำ

พนักงานเผยนาทีโจรชุดกันฝนแดง บุกควงประแจชิงทอง 3 ร้านรวดในวันเดียว

ความคืบหน้าคดีคนร้ายเป็นชายสวมเสื้อกันฝนสีแดง ใส่หมวกกันน็อกแบบเต็มใบ บุกเข้าไปในร้านทองทวีชัย 9 ถนนบางบอน 3 ย่านหนองแขม กรุงเทพมหานคร โดยคนร้ายใช้ประแจเลื่อนเป็นอาวุธข่มขู่พนักงาน ก่อนจะชิงแหวนทองคำ รวมน้ำหนักกว่า 5 บาท หลบหนีไป เหตุเกิดช่วงเย็นวันที่ 12 ตุลาคมที่ผ่านมา

ย้อนกลับไปก่อนที่คนร้ายจะเข้ามาก่อเหตุที่ร้านทองทวีชัย 9 คนร้ายได้เข้าไปก่อเหตุที่ร้านทองโอเชี่ยน โกลด์สมิธ ในช่วงสายวันเดียวกัน แต่ก่อเหตุไม่สำเร็จ จากนั้นได้ไปก่อเหตุที่ร้านทองไทยนิรันดร์ แต่ก็ก่อเหตุไม่สำเร็จเช่นกัน

ทีมข่าวเดินทางไปพบกับพนักงานร้านทองโอเชี่ยน โกลด์สมิธ บนถนนเอกชัย ซึ่งเป็นร้านแรกที่คนร้ายรายนี้เข้าไปก่อเหตุ เล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงเวลาประมาณ 11.00 น. คนร้ายเดินเข้ามาโดยใส่เสื้อกันฝนสีแดง พร้อมกับใส่หมวกกันน็อกแบบเต็มใบ ด้วยความตกใจจึงตะโกนเรียกให้คนช่วย ทำให้คนร้ายรายนี้ตกใจวิ่งออกจากร้านไป

ถัดมาคนร้ายได้ขี่รถรถจักรยานยนต์ไปก่อเหตุที่ร้านทองไทยนิรันดร์ ตั้งอยู่ในอำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร โดยห่างจากร้านทองร้านแรกประมาณ 9 กิโลเมตร โดยคนร้ายได้ใช้ไขควงขัดประตูไม่ให้ปิดสนิท ก่อนข่มขู่พนักงานให้หยิบทองออกมาให้ แต่พนักงานของร้านเห็นว่าคนร้ายรายนี้ไม่มีอาวุธ จึงไม่กลัวคำขู่ พยายามพูดเจรจาต่อรองกับคนร้าย ทำให้คนร้ายตัดสินใจเดินออกจากร้านไป

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่ในพื้นที่สถานีตำรวจรับผิดชอบทั้งหมด 3 สถานี ประกอบด้วย สภ.บางน้ำจืด จังหวัดสมุทรสาคร, สน.บางบอน และ สน.หนองแขม ตอนนี้ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างประชุมเพื่อติดตามตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมาย