เจาะประเด็นข่าวค่ำ

สุดกร่าง! โจ๋เลือดร้อน ท้าต่อยคนแปลกหน้า ก่อนพาพวกบุกกระทืบถึงบ้าน

หญิงสาวคนหนึ่งได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊ก เป็นภาพรอยเลือดเต็มพื้นบ้านและอ่างล้างหน้า พร้อมกับรูปภาพของชายคนหนึ่ง โดยระบุข้อความว่า เมื่อช่วงประมาณ 00.00 น. ชายคนนี้ได้เข้ามาหาเรื่องลูกน้องของเธอที่กำลังไปซื้อของในร้านค้าเพียงลำพัง โดยอีกฝ่ายเข้ามาท้าต่อยทั้งที่ไม่รู้จักกันมาก่อน จากนั้นลูกน้องพูดปฏิเสธ เมื่อซื้อของเสร็จก็รีบขี่รถหนี แต่อีกฝ่ายก็ยังขี่รถตามมาแล้วถีบรถจักรยานยนต์ ก่อนจะพูดทิ้งท้ายว่า  “เดี๋ยวเจอกัน”

ผ่านไปสักพัก จนเกือบช่วง 01.00 น. ชายคนดังกล่าวก็กลับมาพร้อมพวกอีกประมาณ 6 คน ขี่รถจักรยานยนต์วนรอบหมู่บ้าน จนเห็นพวกน้องชายอยู่ในบ้าน ก่อนจะเข้ามาทำร้ายใช้มีดไล่ฟัน ทั้งที่พยายามห้ามปรามตะโกนบอกให้ใจเย็น เพราะขณะนั้นภายในบ้านมีทั้งเด็กและผู้หญิงอยู่ด้วย เหตุการณ์นี้สร้างความตกใจให้คนในบ้านเป็นอย่างมาก ส่วนน้องชายได้รับบาดเจ็บต้องเย็บ 10 เข็ม เธอบอกอีกว่าขณะเกิดเหตุน้องชายอีกคนได้จุดประทัดไล่ ไม่อย่างนั้นก็ไม่รู้ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้น พร้อมอยากให้ช่วยกันแจ้งเบาะแสคนร้ายด้วย

ขณะที่ชายอายุ 29 ปี ผู้บาดเจ็บ เผยว่า ถูกคนร้ายฟันเข้าแขนด้านซ้าย ส่งผลให้ต้องเย็บแผลถึง 7 เข็ม โดยวันเกิดเหตุ มีชายแปลกหน้า 2 ราย ขี่รถจักรยานยนต์ตามลูกน้องผู้เสียหายมาถึงบ้านพักของญาติผู้เสียหาย จากนั้นจอดรถหน้าปากซอย และพูดจาข่มขู่ว่าเดี๋ยวจะมาใหม่

ต่อมาไม่ถึง 15 นาที ผู้ก่อเหตุก็ยกพวกรวม6 คน บุกเข้าบริเวณบ้านและภายในบ้านพัก และรุมทำร้ายผู้เสียหาย โดยใช้มีดอีโต้จะฟันศีรษะเขา แต่โชคดีที่เขาใช้แขนซ้ายรับมีดไว้ทัน จากนั้นรีบแย่งมีดจากฝ่ายตรงข้ามอย่างชุลมุน ก่อนที่ลูกน้องผู้เสียหายเข้ามาช่วย โยนประทัดและตะโกนหลอกว่าตำรวจมาแล้ว ผู้เสียหายจึงรอดจากเหตุการณ์อย่างหวุดหวิด

เบื้องต้นผู้เสียหายได้เข้าไปแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา แล้ว วอนขอให้เร่งติดตามมาดำเนินคดี