สนามข่าว 7 สี

อุกอาจ! วัยรุ่นยกพวกยิงสนั่นกลางเมือง บาดเจ็บ 1 คน จ.พระนครศรีอยุธยา

เกิดเหตุอุกอาจกลางเมือง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีวัยรุ่น 2 กลุ่ม นัดกันมาตกลงปัญหา แต่เมื่อตกลงกันไม่ได้ จึงชักอาวุธปืนยิงใส่อีกฝ่าย เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน ขณะเกิดเหตุยังมีชาวบ้านไม่รู้อีโหน่อีเหน่ถูกเหมารวมว่าเป็นกลุ่มคู่อริ จนเกือบถูกจ่อยิงศีรษะ

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงค่ำ เมื่อวานนี้ (15 ต.ค.) ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งว่ามีวัยรุ่นจำนวนมากยกพวกตีกัน บริเวณอนุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ตำบลภูเขาทอง อำเภอพระนครศรีอยุธยา เมื่อไปตรวจสอบในจุดเกิดเหตุ พบวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งยืนรอเจ้าหน้าที่ด้วยอาการตกใจ และพบผู้บาดเจ็บเป็นเยาวชนชายอายุ 16 ปี นักศึกษาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่ต้นขาขวาจำนวน 1 นัด เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงปฐมพยาบาล แล้วนำตัวส่งโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์จอดอยู่ 3 คัน ส่วนอีก 1 คัน ล้มตะแคงอยู่

สอบถามทราบว่า กลุ่มวัยรุ่นที่ถูกทำร้ายและถูกยิง ซึ่งมีฉายาว่า "เด็กวัดโคก" อยู่ที่อำเภอบางปะหัน มากัน 8 คน เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุขี่รถจักรยานยนต์รวมกลุ่มกันมา เพื่อจะไปส่งเพื่อนคนที่ถูกยิง ซึ่งมีบ้านอยู่ด้านหลังวัดภูเขาทองใกล้จุดเกิดเหตุ ขณะรถเลี้ยวเข้าไปในวัดภูเขาทอง บังเอิญเจอกลุ่มคู่อริประมาณ 20 คน ที่ขี่รถจักรยานยนต์นั่งซ้อนกันมา 10 กว่าคัน กลุ่มนี้เป็นวัยรุ่นที่อยู่ในอำเภอพระนครศรีอยุธยา เข้ามาหาเรื่องพูดจาท้าทาย จากนั้นก็เข้ามาล้อมรถพวกตนไว้ กระทั่งมีปากเสียงกัน จนนำไปสู่เหตุการณ์ชุลมุน กลุ่มพวกตนซึ่งมีจำนวนน้อยกว่าพยายามขี่รถหลบหนี แต่กลุ่มคู่อริยังไล่ตาม ก่อนจะมีเสียงปืนดังขึ้น 5 นัด ส่งผลให้มีเพื่อนในกลุ่มได้รับบาดเจ็บ

ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า เห็นวัยรุ่น 2 กลุ่ม ทะเลาะวิวาทชกต่อยกันกลางถนน ไม่นานก็มีเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด ทีแรกคิดว่าเป็นเสียงประทัด มองมาอีกทีเห็นชายคนหนึ่งล้มลงนอนกลางถนน จึงวิ่งมาดู

ญาติของผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ เปิดใจว่า รู้สึกตกใจและรับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มองว่าเป็นพฤติกรรมที่ป่าเถื่อน และเป็นการกระทำที่รุนแรงเกินอายุ ถึงขั้นใช้อาวุธปืนมายิงใส่กัน แสดงว่ากลุ่มที่ก่อเหตุน่าจะมีการเตรียมการมาเป็นอย่างดี

เหตุการณ์ครั้งนี้เกือบทำให้ชาวบ้านกลุ่มหนึ่ง จำนวน 4 คน ที่มาเที่ยวถ่ายรูป และจอดรถจักรยานยนต์พักอยู่ในบริเวณดังกล่าวเกือบต้องสังเวยชีวิต โดยขณะนั้นมีวัยรุ่นกลุ่มที่มีเรื่องกันตรงเข้ามาทำร้าย โดยใช้ท่อนเหล็กฟาดแขนของผู้ชายในกลุ่ม ส่วนผู้ชายอีกคนก็ถูกวัยรุ่นคนหนึ่งชักอาวุธปืนปากกาจ่อที่ศีรษะคล้ายกำลังยิง เคราะห์ดีที่จังหวะนั้นได้ถอดหมวกกันน็อกออก จึงทำให้วัยรุ่นที่ก่อเหตุเห็นหน้า และพูดขึ้นมาว่า "ผิดคน" แล้วก็หลบหนีไป หลังเกิดเหตุทั้ง 4 คน ได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อให้ตำรวจติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี

จากการสอบสวนของตำรวจ ทราบว่า วัยรุ่นทั้ง 2 กลุ่มที่ก่อเหตุ ได้นัดกันมาเจรจาปัญหาเกี่ยวกับเรื่องผู้หญิง กระทั่งมาถูกวัยรุ่นอีกกลุ่มไล่ยิง จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว เบื้องต้น ตำรวจชุดสืบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา ทราบตัวผู้ก่อเหตุบางคนแล้วว่ามีใครบ้าง อยู่ระหว่างเร่งติดตามตัวมาสอบสวน