สนามข่าว 7 สี

หญิงโร่แจ้งความ ถูกแก๊งเงินกู้นอกระบบทำร้ายร่างกาย หลังขาดส่งดอกเบี้ยแค่ 1 วัน

เจ้าของร้านเสริมสวย ที่จังหวัดพังงา ร้องเรียนถูกแก๊งเงินกู้นอกระบบบุกไปทำร้ายร่างกายถึงบ้านพัก เพียงเพราะขาดส่งดอกเบี้ยรายวันแค่ 1 วัน

โร่แจ้งความถูกแก๊งเงินกู้นอกระบบทำร้ายร่างกาย จ.พังงา
หญิงอายุ 42 ปี เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ตำบลท้ายช้าง อำเภอเมือง จังหวัดพังงา เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองพังงา ว่าถูกหญิง 2 คน เข้ามาทำร้ายร่างกาย ขณะที่เธออยู่ภายในร้านเสริมสวยของตนเองจนได้รับบาดเจ็บ เนื่องจากเธอไปกู้ยืมเงิน จำนวน 3,000 บาท กับแก๊งเงินกู้นอกระบบ ซึ่งตกลงกันว่าจะใช้คืนเงินต้นพร้อมดอกเบี้ย วันละ 150 บาท เป็นเวลา 24 วัน รวมเป็นเงินจำนวน 3,600 บาท แต่เธอจ่ายมาแล้ว 10 วัน กระทั่งวานนี้ (15 ต.ค.) ไม่ได้จ่าย ทำให้เจ้าหนี้ไม่พอใจ จึงบุกมาทวงถามเงิน พร้อมรุมทำร้ายตบตีเธอจนได้รับบาดเจ็บ

หลังเกิดเหตุ หญิงอายุ 42 ปี เข้าพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลพังงา พบว่ามีร่องรอยการขีดข่วน และฟกช้ำตามร่างกาย จากนั้นเธอจึงเข้าร้องเรียนต่อศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพังงา เนื่องจากเกรงว่าแก๊งเงินกู้นอกระบบจะหวนกลับมาข่มขู่ และทำร้ายร่างกายเธออีก

เร่งติดตามชายหัวร้อนทำร้ายร่างกาย จ.ชลบุรี
จังหวัดชลบุรี มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์เรื่องราวลงในสังคมออนไลน์ว่า ช่วงกลางดึกของวันที่ 14 ตุลาคมที่ผ่านมา ขณะที่ตนเองและเพื่อนรวม 3 คน ขี่รถจักรยานยนต์ไปจอดซื้ออาหารที่สวนสาธารณะตำหนักน้ำ อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ขณะนั้นมีชายอายุประมาณ 40 ปี ขับรถกระบะไม่ทราบหมายเลขทะเบียนมาจอดและลงจากรถ พร้อมมีมีดอยู่ในมือ กำลังจะทำร้ายผู้หญิงคนหนึ่งที่ยืนอยู่ข้างถนน ขณะนั้นเองเมื่อเธอเห็นเหตุการณ์ จึงหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายคลิปวิดีโอไว้ แต่ชายคนดังกล่าวสังเกตเห็น จึงบอกว่าอย่าเข้ามายุ่ง

จากนั้นชายคนดังกล่าวก็เดินตรงเข้ามาหาเพื่อนของเธอ และต่อยเข้าที่ใบหน้าหลายครั้ง พร้อมกับด่าทอด้วยถ้อยคำที่หยาบคาย โดยไม่ทราบสาเหตุ ทั้ง ๆ ที่ยังไม่ได้พูดคุยอะไรกันแม้แต่คำเดียว

หลังเกิดเหตุ ผู้เสียหายที่ถูกทำร้ายร่างกายเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี ทันที เพื่อให้ตำรวจเร่งติดตามชายคนดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย