สนามข่าว 7 สี

ร้อง ตร.ทำสำนวนคดีอุบัติเหตุไม่เป็นธรรม รถขับชนท้ายกลับไม่ถูกดำเนินคดี

เจ้าของรถยนต์ 2 คัน ร้องขอความเป็นธรรม หลังถูกรถยนต์อีกคันขับชนท้ายจนเกิดอุบัติเหตุ แต่ตำรวจกลับไม่ดำเนินคดีกับรถคันต้นเหตุ

นายธีระพงศ์ อังกาบ ร้องทุกข์กับทีมสนามข่าว 7 สี ว่า เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคมที่ผ่านมา ตนเองขับรถยนต์ออกจากตลาดปลวกแดง มุ่งหน้าอำเภอเมืองระยอง เมื่อมาถึงถนนสาย 3191 ใกล้ทางแยกเข้าอ่างเก็บน้ำดอกกราย ตำบลแม่น้ำคู้ อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง ถูกรถยนต์คันหนึ่งกลับรถตัดหน้ากะทันหัน ทำให้ตนเองต้องหักหลบ จนรถยนต์เสียหลักพลิกคว่ำ คนงานที่โดยสารมาด้วยกันได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 คน

คู่กรณีที่ขับรถยนต์ตัดหน้าออกมาขอโทษ พร้อมชี้แจงว่า สาเหตุที่เขาขับรถยนต์ตัดหน้าจนรถของ นายธีระพงศ์ ประสบอุบัติเหตุ เนื่องจากมีรถยนต์อีกคันพุ่งชนท้าย ซึ่งรถยนต์ของเขาก็ได้รับความเสียหายเช่นกัน แต่หลังจากเกิดเหตุ รถยนต์คันต้นเหตุขับหลบหนีไป

ผู้ร้องทุกข์ยังบอกอีกว่า หลังจากเกิดเหตุพลเมืองดีผ่านมาเห็นเหตุการณ์ ได้ติดตามรถยนต์คันที่ชนท้าย จนไปพบห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 1-2 กิโลเมตร โดยคนขับเป็นผู้หญิง จึงเรียกให้หยุดรถ และแจ้งตำรวจมาควบคุมตัว แต่เมื่อไปถึงโรงพัก พนักงานสอบสวนกลับไม่แจ้งข้อกล่าวหากับหญิงคนดังกล่าว แต่แจ้งข้อกล่าวหากับคนขับรถยนต์ที่ตัดหน้าเพียงคนเดียว ซึ่งผู้ร้องทุกข์ทั้ง 2 คัน มองว่าไม่เป็นธรรม จึงมาร้องทุกข์ ให้ช่วยตรวจสอบการทำงานของพนักงานสอบสวนด้วย

พันตำรวจเอก นิวัต ตระกูลดี ผู้กำกับการสอบสวนตำรวจสืบสวนภูธรภาค 2 ได้ตรวจสอบสำนวนการสอบสวนเบื้องต้น พบมีความบกพร่อง จึงให้พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีรายงานชี้แจง หากพบว่าการสอบสวนไม่เป็นธรรม ก็จะเสนอให้ผู้กำกับการ สภ.ปลวกแดง พิจารณาลงโทษทางวินัยต่อไป