เช้านี้ที่หมอชิต

แม่ร่ำไห้ พบศพลูกชายนักเรียน ม.4 จมน้ำ ติดใต้ซอกคอนกรีตฝายกั้นน้ำ

เช้านี้ที่หมอชิต - แม่ร่ำไห้แทบขาดใจ พบศพลูกชายนักเรียนชั้น ม.4 ติดอยู่ใต้ซอกคอนกรีตฝายกั้นน้ำ หลังจมหายข้ามคืน ระหว่างเล่นน้ำคลายร้อนกับกลุ่มเพื่อน

จากกรณีเด็กหนุ่มอายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.4 ของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในจังหวัดตาก จมน้ำสูญหายไม่รู้ชะตากรรม ภายในฝายกั้นน้ำคลองวังเจ้าบ้านใหม่เสรีธรรม ในพื้นที่อำเภอวังเจ้า จังหวัดตาก ขณะลงเล่นน้ำกับกลุ่มเพื่อนท่ามกลางกระแสน้ำที่ไหลแรงและเชี่ยวกราก

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวันที่ 14 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยนักประดาน้ำกู้ภัยได้ช่วยกันงมหานานกว่า 6 ชั่วโมง แต่สุดท้ายไม่เจอตัว คาดว่าเด็กหนุ่มผู้สูญหายน่าจะเข้าไปติดอยู่ในโพรงอันตรายบริเวณใต้คอนกรีตฝายกั้นน้ำที่ถูกกระแสน้ำกัดกร่อน มีความลึกกว่า 3 เมตร

ล่าสุด เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (15 ต.ค.) เจ้าหน้าที่ อบต.เชียงทอง พร้อมชาวบ้านได้ช่วยกันเคลียร์พื้นที่บริเวณพงหญ้าที่รกร้าง ด้านหน้าฝายกั้นน้ำที่เกิดเหตุ พร้อมกับนำรถแบ็กโฮเข้าเคลียร์พื้นที่เปลี่ยนเส้นทางน้ำไหลและสูบน้ำออก ตักดินโคลนด้านล่าง เพื่อเปิดทางให้นักประดาน้ำลงไปงมหาผู้สูญหายในโพรงลึกใต้ฝายกั้นน้ำ

การค้นหาเป็นไปด้วยความยากลำบาก โดยมีชาวบ้านมามุงดูและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ อบต. และทีมนักประดาน้ำเป็นจำนวนมาก และสุดท้ายก็พบร่างเด็กหนุ่มผู้สูญหาย ในสภาพที่เสียชีวิตแล้วติดอยู่ในโพรงใต้ซอกคอนกรีตฝายกั้นน้ำ ท่ามกลางความเสียใจของพ่อแม่ที่ร่ำไห้แทบจะขาดใจ และจับมือลูกชายอยู่ตลอดเวลา