เช้านี้ที่หมอชิต

รวบหนุ่มแสบตระเวนชิงทรัพย์-ข่มขืน รวม 4 คดี ใน 15 วัน อ้างทำไปเพราะประชดชีวิต

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจตามรวบตัวได้แล้ว คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์และข่มขืนต่อเนื่อง 4 คดี ในจังหวัดกำแพงเพชร อ้างทำไปเพราะประชดชีวิต

กล้องวงจรปิดในร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง อำเภอพรานกระต่าย จังหวัดกำแพงเพชร บันทึกเหตุการณ์ขณะที่ชายคนร้ายใช้ผ้าสีเหลืองโพกหัวปิดบังใบหน้า ส่งกระดาษที่ระบุข้อความข่มขู่ ให้พนักงานส่งเงินให้ 2,000 บาท ถ้าหากตุกติกจะยิงทิ้งทันที พร้อมกับทำท่าทางคล้ายจะเอาอาวุธบางอย่างออกมาจากเอว ด้วยความกลัวพนักงานจึงรีบไปหยิบเงินในลิ้นชักให้จนหมด จากนั้นคนร้ายจึงเดินออกจากร้านหลบหนีไป เหตุเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 26 กันยายนที่ผ่านมา

ถัดมาอีก 3 วัน คือวันที่ 29 กันยายน คนร้ายรายเดิมลงมือก่อเหตุชิงทรัพย์อีกครั้งที่ร้านขายของชำ ในอำเภอลานกระบือ จังหวัดกำแพงเพชร ได้เงินสดไป 6,500 บาท

ต่อมาวันที่ 6 ตุลาคมที่ผ่านมา คนร้ายรายนี้ยังก่อเหตุข่มขืนหญิงสาวในพื้นที่ สภ.เมืองกำแพงเพชร และวันที่ 10 ตุลาคม เขาลงมือข่มขืนหญิงสาวอีกคน ในพื้นที่ สภ.พรานกระตาย เป็นการก่อเหตุต่อเนื่องถึง 4 คดี ในระยะเวลาเพียง 15 วัน

หลังเกิดเหตุตำรวจออกไล่ล่าติดตามคนร้าย จนล่าสุดสามารถจับตัว นายอำนาจ ไกรพรม อายุ 42 ปี พร้อมของกลางเป็นปืนปลอม 1 กระบอก และรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุอีก 1 คัน

นายอำนาจ อ้างว่าเขาตกงาน ไม่มีเงินไปใช้หนี้ที่ยืมญาติ ๆ มา ประกอบกับมีปัญหาชีวิตต้องแยกกันอยู่กับภรรยาและลูก ไปปรึกษาใครก็ไม่มีคนสนใจ และลงมือข่มขืนเหยื่อเพราะอารมณ์ชั่ววูบ และอยากประชดชีวิต

จากการตรวจสอบประวัติพบว่า ผู้ต้องหารายนี้ชอบอ้างว่าเป็นตำรวจ ออกข่มขู่ประชาชน ก่อเหตุความผิดเกี่ยวกับทรัพย์ และคดีทางเพศหลายคดีในหลายพื้นที่ ซึ่งหากใครเคยตกเป็นเหยื่อสามารถติดต่อตำรวจในพื้นที่ให้ตรวจสอบและดำเนินคดีได้ทันที