เช้านี้ที่หมอชิต

เจ้าอาวาสแจงเหตุไล่แม่ค้าลอตเตอรี่ ห้ามขายหน้าวัด แท้ที่จริงจัดพื้นที่ขายให้แล้ว

เช้านี้ที่หมอชิต - จากกรณีโซเชียลแห่แชร์คลิปเจ้าอาวาสวัดดังมีปากเสียงกับแม่ค้าขายลอตเตอรี่ โดยห้ามไม่ให้แม่ค้าขายลอตเตอรี่หน้าวัด พร้อมถือไม้ไล่ขึ้นรถให้ไปขายที่อื่น ล่าสุดเจ้าอาวาสออกมาชี้แจงสาเหตุแล้ว

นี่เป็นคลิปที่แม่ค้าขายลอตเตอรี่โพสต์เอาไว้ในเฟซบุ๊กส่วนตัว เป็นเหตุการณ์ขณะที่พระรูปหนึ่งห้ามไม่ให้แม่ค้าขายลอตเตอรี่บริเวณหน้าวัด และพยายามไล่ขึ้นรถที่จอดอยู่ สอบถามผู้โพสต์ เล่าว่า เหตุการณ์นี้เกิดช่วง 14.00 น. วันที่ 14 ตุลาคมที่ผ่านมา เธอและเพื่อน ๆ ซึ่งเป็นแม่ค้าขายลอตเตอรี่ นั่งรถมาขายลอตเตอรี่ที่หน้าวัด เพราะเป็นวันหยุด และมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาร่วมงานบุญจำนวนมาก แต่พระภิกษุกลับไล่ไม่ให้ขาย ไม่เข้าใจว่าเพราะสาเหตุอะไร จึงนำคลิปมาโพสต์ เพื่อให้สังคมช่วยหาคำตอบให้กับคนทำมาหากิน

ล่าสุด เมื่อวานนี้ (15 ต.ค.) ทีมข่าวได้เดินทางไปที่วัดเกิดเหตุ โดยเจ้าอาวาสวัดแห่งนี้ เปิดเผยว่า ความจริงแล้วทางวัดอนุญาตให้ขายได้ แต่ต้องเข้ามาขายในบริเวณที่จัดเอาไว้ให้เท่านั้น อย่าไปยืนขายหน้าวัดสร้างความรำคาญให้กับญาติโยม

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น คาดว่ามีการวางแผนมาเป็นอย่างดี เนื่องจากก่อนหน้าที่หลวงพ่อจะลงไปพบกลุ่มแม่ค้าลอตเตอรี่ ได้ให้เจ้าหน้าที่ของวัดลงไปตักเตือนหลายครั้งแล้ว กระทั่งกลุ่มแม่ค้าท้าทายให้เจ้าอาวาสลงไป และถูกแม่ค้ารายหนึ่งพูดเสียงดังใส่ และถ่ายคลิปเพื่อนำไปโพสต์ในโลกออนไลน์ เพื่อหวังทำลายชื่อเสียงของวัด