ข่าวในปรเทศ

พปชร. โต้ข่าวซื้อเสียงเลือกตั้งซ่อมนครปฐม ลั่นไม่ส่งผู้สมัคร

จากกรณีที่ สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กำหนดวันเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดนครปฐม เขตเลือกตั้งที่ 5 แทนตำแหน่งที่ว่างปี 2562 โดย มีมติกำหนดวันเลือกตั้งเป็นวันพุธที่ 23 ต.ค.2562 เนื่องจากเป็นวันหยุดที่ กกต.สามารถจัดการเลือกตั้งได้ภายใน 45 วัน นับแต่วันที่ตำแหน่งว่างลงตามที่รัฐธรรมนูญกำหนด นั้น

ล่าสุด ทางพรรคพลังประชารัฐ ได้ออกมาชี้แจงหลังจากมีผู้ใช้งานเฟซบุ๊กบางส่วนได้ออกใส่ร้ายร้ายทางพรรคว่ามีการซื้อเสียง ทั้งที่ทางพรรคพลังประชารัฐไม่ได้ส่งผู้สมัคร โดยระบุว่า "#หยุดใส่ร้ายด้วยข่าวเท็จ

ข่าวเลือกตั้งซ่อมที่จังหวัดนครปฐม ที่พรรคพลังประชารัฐถูกกล่าวหาว่าทุ่มซื้อเสียงอย่างหนัก ที่เผยแพร่ในโลกโซเชียลกันอยู่ขณะนี้ ทั้งที่ความเป็นจริงพรรคฯไม่ได้ส่งผู้สมัครเลยนั้น สะท้อนให้เห็นถึงการทำงานกันอย่างเป็นขบวนการ ในการจงใจที่จะเผยแพร่ข่าวเท็จเพื่อทำร้ายและโจมตีพรรคฯ โดยปราศจากความจริงแม้แต่น้อย ซึ่งนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่พรรคฯ ถูกใส่ร้ายด้วยข่าวเท็จแบบนี้

ถึงเวลาหรือยังที่ทุกคนต้องร่วมมือร่วมใจกันหยุดข่าวเท็จเหล่านี้ แล้วต่อสู้กันด้วยอุดมการณ์ ด้วยความจริง ไม่ใช่เพื่อพรรคพลังประชารัฐ หรือไม่ใช่เพื่อพรรคการเมืองใดๆ แต่เพื่อความสะอาด โปร่งใส และความเข้มแข็งของการเมืองไทยโดยรวม ที่จะทำให้การเมืองไทยออกจากวังวนอันเลวร้ายไม่สร้างสรรค์แบบนี้เสียที"