7 สีช่วยชาวบ้าน

ร้องเรียนทางแฟนเพจ Ch7HD Social Care : ถนนพังชำรุด จ.ชุมพร และ จ.ยะลา

มาถึงเรื่องร้องเรียนยอดฮิตกันต่อ ซึ่งไม่พ้นเรื่องถนนหนทางที่พังชำรุดในหลายพื้นที่ วันนี้มีชาวบ้านจากหลายจังหวัด แจ้งมาทางแฟนเพจ Ch7HD Social Care

ถนนเส้นนี้เป็นถนนในหมู่บ้านน้ำชน หมู่ 7 ตำบลทุ่งระยะ อำเภอสวี จังหวัดชุมพร ระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร ที่ชาวบ้านกว่า 200 ครัวเรือน ต้องใช้สัญจรผ่านไปมาเป็นเส้นทางหลัก ก่อนหน้านี้เป็นถนนลาดยาง แต่วันนี้ถนนมีสภาพเป็นหลุมเป็นบ่ออย่างที่เห็น เป็นแบบนี้มานานกว่า 5 ปีแล้ว ชาวบ้านเดือดร้อนกันมาก เวลามีคนเจ็บป่วยฉุกเฉิน ก็ไม่สามารถพาไปโรงพยาบาลได้ทัน แจ้งไปยัง อบต.ทุ่งระยะ ก็ไม่มีความคืบหน้าใด ๆ ฝากรายการ 7 สีช่วยชาวบ้าน ช่วยมาทำข่าวให้ชาวบ้านตาดำ ๆ ด้วย

ต่อไปเป็นเรื่องร้องเรียนจากอำเภอเมืองยะลา ถนนในซอยปะจูรง มีสภาพเป็นหลุมเป็นบ่อเกือบทั้งสาย ที่หนักหน่อยก็มี 2 จุด คือ ต้นซอยและกลางซอย หากวันไหนฝนตกหนัก น้ำจะท่วมถนนตลอดทั้งสาย มองไม่เห็นว่ามีหลุมบ่ออยู่ตรงไหน ลองนึกสภาพชาวบ้านที่ต้องขี่รถจักรยานยนต์ ขับรถยนต์เข้าออกซอยสิ สติจะแตกเพียงใด เพราะมองไม่เห็นหลุมใต้น้ำ ขับขี่ไปข้าง ๆ ถนน ก็กลัวจะตกคูน้ำข้างทาง บ้านที่อยู่ริมถนน น้ำจากถนนก็ไหลเข้าไปในบ้าน เคยร้องเรียนไปที่เทศบาลตำบลเมืองสะเตงนอก แต่ก็ไม่มีใครมาตรวจสอบแก้ไขให้ ฝากช่วยชาวบ้านด้วย