ข่าวในประเทศ

แม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยวริมน้ำล้างชามเจอศพขึ้นอืด

แม่ค้าขายก๋วยเตียวข้างโรงพักริมแม่น้ำ นั่งล้างชามก๋วยเตี๋ยวอยู่ดีๆมองไปในแม่น้ำเห็นคล้ายศพลอยคว่ำหน้า พายเรือไปดูใกล้ๆแทบช็อกเป็นร่างผู้ชาย ตายมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน 

เช้าวันนี้ พ.ต.ต.ญาณภัทร บัวจำรัส รองสารวัตรสอบสวน สภ.สามพราน ได้รับแจ้งว่าพบศพลอยในแม่น้ำท่าจีนข้าง สภ. สามพราน บริเวณใต้สะพานดงเกตุ ม.7 ต.สามพราน  อ.สามพราน จ.นครปฐม จากการตรวจสอบพบว่าเป็นศพชายอายุราวๆ 30-40 ปี  ไม่สวมเสื้อใส่กางเกงขาสั้นสีเขียวลายทหาร ภายในตัวพบโทรศัพท์มือถือจำนวน 2 เครื่อง เงิน 20 บาท  ไม่มีเอกสารติดตัวขาด้านขวามีรอยสัก ลักษณะน่าจะเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 3 วัน

จากการสอบถามแม่ค้าที่ขายของริมแม่น้ำที่พบศพเล่าว่า ช่วงเช้ามาตั้งร้านตามปกติขณะกำลังล้างถ้วยชามอยู่ เหลือบไปเห็นว่าลักษณะคล้ายคนลอยน้ำคว่ำหน้าอยู่ จึงได้พายเรือไปดูใกล้ๆพบว่าเป็นศพผู้ชาย จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพราะที่เกิดเหตุข้าง สภ.สามพราน จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงใช้เชือกผูกข้อมือและลากมาที่ฝั่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจชันสูตรเบื้องต้น ยังไม่ทราบว่าเป็นใครมาจากไหน

เบื้องต้นได้ให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข่าวว่ามีใครหายออกไปจากบ้านหรือในพื้นที่หรือไม่ และยังไม่ทราบว่าจะถูกฆาตกรรมทิ้งน้ำหรือว่าตกน้ำตายเอง เนื่องจากว่าสภาพศพเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 3 วันจึงชันสูตรไม่ได้ ต้องนำร่างผู้เสียชีวิตส่งผ่าชันสูตร รพ.สามพราน จากนั้นต้องส่งต่อไปยังโรงพยาบาลศูนย์นครปฐม เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างระเอียด และจะเร่งติดตามญาติมาให้ข้อมูล