ข่าวในประเทศ

แม่ใจยักษ์ทิ้งลูกไม่ใยดี ถูกสุนัขหิวโซ ขย้ำมือขาด-เสียชีวิต

เจ้าหน้าที่มิตรภาพทางเซียเซี่ยงตึ้ง หาดใหญ่ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คอหงส์ และนายแพทย์จากโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ เข้าตรวจสอบสภาพศพทารกเพศชายเพิ่งคลอด เนื่องจากมีสายรกยังติดอยู่ ถูกนำมาทิ้งไว้ ริมถนนกาญจนวนิช ซอย 7 เขตเทศบาลเมืองคอหงส์  ที่เกิดเหตุพบศพเด็กทารกแรกเกิด เพศชาย เพิ่งคลอด  สภาพมีแขน-ขา อวัยวะครบสมบูรณ์ และมีรกสายสะดือติดอยู่กับผนังท้อง แต่มือข้างขวาหายไป เบื้องต้นคาดว่าแม่ใจร้าย ไม่พร้อมจะเลี้ยงดู หลังคลอดจึงนำลูกมาทิ้งในป่าข้างทาง

ด้านนายนรินทร์  ทองสองสี ผู้พบเห็น เผยว่า รู้สึกสลดใจ ทำไมแม่เด็กถึงทำได้ขนาดนี้  ช่วงเช้าตนได้ขับรถผ่านมาตามถนนสายนี้ กระทั่งมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุได้ยินเสียงสุนัขเห่าดัง และเห็นลักษณะคล้ายทารก เมื่อเดินเข้าไปดูใกล้ๆ จึงเปิดดูก็พบศพเด็กทารกดังกล่าวจึงรีบไล่สุนัข และนำเสื้อของบตนไปคลุมปิดไว้ และบอกว่าหากไม่เลี้ยงดูเด็ก ก็น่าจะนำไปทิ้งข้างบ้านคน ไม่ใช่มาทิ้งไว้ตามกองขยะ ซึ่งมีแต่หมาจรจัดที่มาหาเศษอาหารที่ชาวบ้านทิ้งไว้ 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า มีหญิงสาว ได้คลอดลูกออกมาเองและเด็กเสียชีวิต จึงเกิดความกลัวก่อนนำเอาศพเด็กทารกใส่ถุงสีดำเอามาวางทิ้งไว้ โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่สืบสวน อยู่ระหว่างตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อติดตามตัวผู้กระทำความผิดมาสอบสวนดำเนินคดีต่อไป