ข่าวในประเทศ

นายกฯป้องบิ๊กแดงแค่อยากปลูกฝังความรักชาติ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ปกป้อง พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ที่ถูกฝ่ายค้านกล่าวหาว่า พูดแทรกแซงการเมือง โดยยืนยันว่า ผบ.ทบ.แค่อยากปลูกฝังความรักชาติ  ยังมั่นใจแม้เห็นต่างบางนโยบายแต่เสียงรัฐบาลยังกลมเกลียว

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ.บรรยายพิเศษหัวข้อ“แผ่นดินของเราในมุมมองด้านความมั่นคง”ว่า เอาสาระสำคัญมาดูแล้วทั้งหมด เห็นว่าเป็นเรื่องของการปลูกฝังความรักชาติ ให้เข้าใจประวัติศาสตร์ว่าบ้านเมืองของเราว่ามีความเป็นมาอย่างไร โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเด็นการแก้ปัญหาภาคใต้ ไม่อยากให้ทุกอย่างเกิดความขัดแย้ง หรือทำให้นโยบายเกิดการขับเคลื่อนไม่ได้ต่อไปในอนาคต ขอให้ทุกคนระมัดระวังเท่านั้นเอง เป็นเรื่องที่ผู้ฟังต้องแยกแยะเอาเอง

ส่วนเรื่องมีข่าวว่าบางพรรคอาจงดออกเสียง เพราะนโยบายขัดกัน จะส่งผลกระทบต่อรัฐบาลหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า การทำงานทุกพรรคและรัฐมนตรีทุกคน ตนพูดคุยทำงานร่วมกันมาโดยตลอดอย่างต่อเนื่อง อย่างช่วงพักการประชุม ครม.ไม่เห็นมีปัญหาอะไร ทุกเรื่องเดินหน้าไปได้ อะไรที่ติดขัดมาหารือร่วมกัน แม้จะเป็นรัฐมนตรีคนละพรรคก็ตาม เราเป็นรัฐบาลของคนไทย ของประเทศไทย เราต้องทำให้ได้แล้วกัน