ข่าวภาคค่ำ

แผ่นดินไหวขนาด 3.8 เขย่าเมืองเลย ยังไม่พบความเสียหาย

เกิดแผ่นดินไหวขนาด 3.8 จุดศูนย์กลางอยู่พื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดเลย ผู้ที่ทำงานอยู่ในอาคารสูง รับรู้แรงสั่นสะเทือนได้ ยังไม่มีรายงานความเสียหาย

เมื่อเวลา 12.36 น.วันนี้ เกิดแผ่นดินไหวในพื้นที่อำเภอเมืองเลย ประชาชนที่อาศัยอยู่ตามอาคารสูง รับรู้ถึงแรงสั่นสะเทือนได้ โดยเฉพาะผู้ที่ทำงานอยู่ชั้น 4-5 ของโรงพยาบาลเลย และพักผ่อนตามแฟลตของโรงพยาบาล ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า รู้สึกถึงการสั่นไหว เก้าอี้โยกไปมานานประมาณ 5 วินาที แต่เมื่อตั้งสติได้ก็รู้ว่ามีแผ่นดินไหวเกิดขึ้น

ด้าน นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ได้สั่งการให้โยธาธิการและผังเมืองจังหวัดเลย รวมทั้งป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เร่งสำรวจความเสียหายจากเหตุแผ่นดินไหว ว่ามีพื้นที่ไหนได้รับความเสียหายบ้าง แต่ในเบื้องต้นยังไม่พบความเสียหาย

นายบุรินทร์ เวชบันเทิง ผู้เชี่ยวชาญด้านแผ่นดินไหว กองเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา กล่าวว่า แผ่นดินไหวครั้งนี้มีความรุนแรงขนาด 3.8 ลึก 5 กิโลเมตร เกิดบนรอยเลื่อนเพชรบูรณ์ และขนาดยังไม่เกิน 4 เป็นขนาดเล็กแต่ไม่แรง ไม่ได้ทำให้สิ่งปลูกสร้างเสียหาย แม้ว่าจะเกิดในตัวเมือง แต่ก็ไม่ได้เกิดในที่ชุมชน อย่างไรก็ตามขอให้ประชาชนติดตามข่าวของแผ่นดินไหวด้วย