เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ฟันยับ! สามีใหม่หึงโหด พาพวกรุมฟันสามีเก่าเจ็บสาหัส ฟันใบหน้า-มือหวิดขาด

เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณริมถนนแห่งหนึ่ง บันทึกเหตุการณ์ขณะมีรถจักรยานยนต์ขี่มาจอดหน้าบ้านหลังหนึ่ง จากนั้นคนซ้อนท้ายเดินหายเข้าไปในบ้าน ก่อนที่จะมีรถจักรยานยนต์อีกคันขี่มาจอดดูลาดเลาอยู่ห่างๆ จากนั้นคนขี่ที่รออยู่หน้าบ้านได้เดินตามคนซ้อนท้ายเข้าไป

สักพักรถจักรยานยนต์คันที่จอดดูลาดเลาอยู่ห่างๆ ก็ค่อยๆ ขยับมาจอดใกล้ๆ คันที่จอดอยู่หน้าบ้าน กระทั่งคนขี่และคนซ้อนวิ่งออกมาจากบ้านขึ้นคร่อมรถ และพากันเร่งเครื่องออกไปอย่างรวดเร็ว จนคันหน้ายกล้อก่อนหลบหนีไป

เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นราว 21.00 น. วันที่ 14 ตุลาคม ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.บึงโขงหลง เดินทางไปตรวจสอบเหตุทำร้ายร่างกายกันที่บ้านหลังหนึ่ง ตำบลโพธิ์หมากแข้ง อำเภอบึงโขงหลง จังหวัดบึงกาฬ พบกองเลือดจำนวนมาก ส่วนผู้บาดเจ็บ เป็นชาย อายุ 22 ปี มีบาดแผลถูกมีดฟันที่ใบหน้า ศีรษะ ลำตัว และข้อมือขวามีบาดแผลฉกรรจ์เกือบขาด ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลบึงโขงหลง

พี่สาวผู้บาดเจ็บ ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะที่กำลังจะเข้าห้องนอนได้ยินเสียงคนมาเรียกน้องชาย จึงอุ้มลูกสาวอายุ 1 ขวบ เดินมาดู ส่วนน้องชายเดินไปเปิดประตูเพื่อดูว่าใครมาเรียก ขณะเปิดประตูออก ก็ถูกคนร้ายจู่โจมเข้ามา ใช้มีดสปาตาฟันที่ศีรษะจนเส้นผมขาดกระจุย และยังฟันเข้าที่ใบหน้า จนน้องชายยกแขนขึ้นมากัน แต่ก็ถูกฟันเข้าที่ข้อมือด้านขวาจนหวิดขาด

เธอจึงตะโกนเรียกเพื่อนบ้านขอความช่วยเหลือ จากนั้นคนร้ายถือมีดสปาตาวิ่งหนีไปขึ้นรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่หน้าบ้านหลบหนีไป โดยพบว่าคนร้ายมากัน 4 คน ขี่รถจักรยานยนต์มา 2 คัน และเห็นหน้าหนึ่งในคนร้ายชัดเจน คือ สามีใหม่ของอดีตภรรยาของน้องชาย

ตำรวจระบุว่า สอบถามผู้บาดเจ็บทราบว่า เมื่อหลายปีก่อนเคยแต่งงานอยู่กินกับผู้หญิงคนหนึ่ง จนมีลูกด้วยกัน 1 คน อายุ 4 ขวบ ต่อมาเลิกรากันไป จนเธอไปมีสามีใหม่ นานๆ จะกลับมาเยี่ยมลูกสักที แต่ก่อนเกิดเหตุช่วงออกพรรษา ภรรยาเก่าได้มารับลูกไปเที่ยว เชื่อว่าอาจทำให้สามีใหม่หึงหวง ระแวงว่าภรรยาจะกลับมาคืนดีกับสามีเก่า จึงชวนเพื่อนบุกมาก่อเหตุดังกล่าว

ขณะนี้ตำรวจเร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายจับ และติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป