เช้านี้ที่หมอชิต

พ่อค้าขายผักอายุ 72 ปี ถูกลอตเตอรี่ 12 ล้านบาท เชื่อความดีหนุนนำให้รับโชคใหญ่

เช้านี้ที่หมอชิต - พ่อค้าขายผัก อายุ 72 ปี ในจังหวัดกาญจนบุรี กลายเป็นเศรษฐีคนใหม่ หลังถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ รับเงิน 12 ล้านบาท เชื่อเพราะทำงานอาสากู้ภัยช่วยเหลือสังคมและทำความดีมาตลอด ส่งเสริมให้ได้รับรางวัลใหญ่ในงวดนี้

ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 ตุลาคม 2562
รางวัลที่ 1 ได้แก่ 812564
รางวัลเลขหน้า 3 ตัว ได้แก่ 255 และ 625
รางวัลเลขท้าย 3 ตัว คือ 598 และ 132
รางวัลเลขท้าย 2 ตัว คือ 15

สำหรับเศรษฐีคนใหม่คนแรก คือ นายจ้อย เทียนดอนไพร อายุ 72 ปี พ่อค้าขายผักตามตลาดนัด ในอำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี ที่โชคดีถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ รับเงิน 12 ล้านบาท โดยได้เข้าลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.ไทรโยค เขาบอกว่า นอกจากขายผักตามตลาดนัดแล้ว ยังใช้เวลาว่างไปเป็นอาสาสมัครมูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี เขตอำเภอไทรโยคด้วย ซึ่งเชื่อว่าผลจากการทำงานช่วยเหลือสังคมและการประพฤติตัวเป็นคนดีตลอดชีวิต ช่วยให้โชคดีถูกรางวัลที่ 1 ถึง 2 ใบแบบนี้

ที่จังหวัดนครราชสีมา ก็มีผู้โชคดีถูกรางวัลที่ 1 2 ใบ รับเงิน 12 ล้านบาท คือ นางสาวจิตรา บรรดิษฐภักดิ์ อายุ 25 ปี พยาบาลสาวของโรงพยาบาลอำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา เธอได้ลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.สีคิ้ว และเล่าว่า แม่ของเธอฝันเห็นตาที่เสียชีวิตมาบอกเลข แม่จึงเลือกลอตเตอรี่ให้เธอระหว่างไปทำบุญที่วัดในวันออกพรรษา ซึ่งหลังจากได้รับเงินรางวัลมาแล้ว จะนำไปทำบุญและเตรียมสร้างบ้านให้พ่อแม่

ที่จังหวัดชัยภูมิ นางจรรยา ไขแสง อายุ 44 ปี ชาวตำบลโนนทอง อำเภอเกษตรสมบูรณ์ และ นางคำตา เหล่าภักดี อายุ 58 ปี ซึ่งเป็นญาติกัน สองคนนี้ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 คนละ 1 ใบ รับเงินรางวัลคนละ 6 ล้านบาท โดยทั้งคู่ได้ไปงานศพพี่ชาย เมื่อวันที่ 14 ตุลาคมที่ผ่านมา ซื้อลอตเตอรี่ลงท้ายด้วยเลข 64 ซึ่งเป็นอายุพี่ชาย 2 ใบ แล้วแบ่งกันคนละ 1 ใบ ทำให้ถูกรางวัลที่ 1 ทั้งสองคน พวกเธอบอกว่า จะนำเงินไปใช้หนี้ก่อน ส่วนที่เหลือจะวางแผนการใช้เงินให้คุ้มค่าที่สุด

ที่จังหวัดขอนแก่น นางสาวปนัดดา ผิวทอง อายุ 28 ปี พนักงานประจำศูนย์บริการรถยนต์แห่งหนึ่ง โชว์ลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ จะได้เงินรางวัล 6 ล้านบาท เธอบอกว่าโชคครั้งนี้ได้จากเลขป้ายทะเบียนรถของตัวเองที่ลงท้ายด้วยเลข 564 ทำให้เธอกลายเป็นเศรษฐีใหม่ในพริบตา

ขอบคุณภาพจาก : Facebook ณัฐพล คำจริง, ฮักนะโคราช 2