ข่าวในประเทศ

ถูกเพื่อนยิง เพราะติดหนีค่ายาบ้า 800 บาท

จากกรณีเมื่อวันที่ 15 ต.ค.62 ที่ผ่านที่บ้านเลขที่ 219 หมุ่14 บ้านหนองแสง ตำบลพระลับ จังหวัดชอนแก่น ที่นายนิคม โสวันเทา อายุ 38 ปี เจ้าของบ้านหลังดังกล่าว ถูกนายทองทิพย์ วงคำซาว ซึ่งเป็นเพื่อนกัน ยิงเข้าที่แขน ก่อนหลบหนีไป ซึ่งสาเหตุในเบื้องต้นนั้นมาจากการติดตามทวงถามเงิน 800 บาท ที่ผู้บาดเจ็บเป็นหนี้

ล่าสุดวันนี้ (17 ต.ค.) นายนิคม ผู้บาดเจ็บนั้นได้เปิดเผยถึงสาเหตุที่ถูกยิงว่า ก่อนหน้านี้ ตนเองได้เป็นหนี้ค่ายาเสพติด จำนวน 800 บาท ที่ติดไว้กับนายทองทิพย์ มือปืน แต่หลังจากนั้นตนเองได้ถูกตำรวจจับกุมคดีเสพยาเสพติด และได้เข้ารับการบำบัดฟื้นฟู จากนั้นได้กลับตัวกลับใจหางานทำ

ต่อมาเมื่อวานนี้ ตนเองได้ขับรถไปหานายทองทิพย์ เพื่อบอกว่าหนี้ค่ายาเสพที่ติดไว้ ตนเองจะเบิกค่าแรงแล้วจะเอามาคืนให้ จากนั้นได้ขับรถกลับมาบ้านเพื่อเตรียมไปทำงาน ก็ไม่คิดว่านายทองทิพย์จะขับรถจักยายนต์ตามมาบ้าน ขณะที่ตนเองกำลังจะเดินเข้าบ้าน นายทองทิพย์เดินเข้ามาที่ด้านหลังแล้วใช้อาวุธปืนจ่อยิงที่หัว แต่กระสุนไม่ลั่น เมื่อตนเองหันกลับและพยายามที่จะต่อสู้แย่งปืน นายทองทิพย์ก็ได้เหนี่ยวไกอีกครั้ง ครั้งนี้ปืนลั่นกระสุนเข้าที่แขนซ้าย จนตนเองได้รับบาดเจ็บเลือดออกเป็นจำนวนมาก และเมื่อญาติของตนเองออกมาเห็นขณะที่นายทองทิพย์จะยิงซ้ำ ก็ได้ร้องขึ้นทำให้นายทองทิพย์ตกใจแล้วหลบหนีไป

ทั้งนี้ อยากให้เจ้าหน้าตำรวจเร่งติดตามจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ เพราะตนเองและญาติหวาดกลัวว่าจะถูกคนร้ายกลับมาทำร้ายอีกครั้ง