ข่าวในประเทศ

เร่งไล่ล่าแก๊งคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่ม ผช.สส.ภูมิใจไทย

ตำรวจพัทลุงเร่งติดตามกลุ่มคนร้ายที่ขับรถยนต์เก๋งไล่ตาม ก่อนใช้ปืนสงครามยิงถล่มรถของนายสุนทร เรืองแก้ว อายุ 50 ปี ผู้ช่วยนายฉลอง เทอดวีระพงษ์ สส. พรรคภูมิใจไทย พัทลุงเขต 2 จนเสียชีวิตคารถค่ำวานนี้

ช่วงเข้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง ร่วมกับพนักงานสอบสวน สภ.โคกชะงาย ลงพื้นที่เกิดเหตุเพื่อเก็บหลักฐานเพิ่มเติม ในที่เกิดเหตุรถ มิตซูบิชิ ปาเจโร่ สีดำหมายเลขทะเบียน กก 1999 พัทลุง ของนายสุนทร เรืองแก้ว ผู้ตายนักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างรายใหญ่ของจังหวัดพัทลุงและผู้ช่วย สส.พรรคภูมิใจไทย เพื่อเก็บหลักฐานเพิ่มเติมทางนิติวิทยาศาสตร์ พร้อมไล่กล้องวงจรปิดไล่ทุกเส้นทาง ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนเอ็ม 16 และ อาก้าเพิ่ม จำนวน 2 ปลอก ส่วนของคนร้ายคาดว่าน่าจะมีไม่ต่ำกว่า 2 คน  และเป็นกลุ่มมือปืนอาชีพ

ในส่วนของการสอบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงตั้งประเด็นการสอบสวนไว้ 3 เรื่อง คือ ประเด็นขัดแย้งเรื่องส่วนตัว เรื่องธุรกิจรับเหมาก่อสร้างและประเด็นทางการเมือง โดยให้น้ำหนักปมขัดแย้งธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง ในวันนี้พนักงานสอบสวน สภ.โคกชะงายจะได้เร่งสอบปากคำญาติและบุคคลใกล้ เพื่อหาปมเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง