ห้องข่าวภาคเที่ยง

บุกบ้านชิงทรัพย์เจ้าของกิจการรังนกนางแอ่น จ.นครศรีฯ

ตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เข้าตรวจสอบ ที่บ้านหลังหนึ่งภายในซอยคอกวัว ถนนราชดำเนิน ตำบลคลัง ซึ่งเป็นบ้านหลังใหญ่ 3 ชั้น ของ นางสร้างสม ศุภกร หรือ "เจ๊สม" อายุ 80 ปี ภายในบ้านพบร่องรอยการรื้อค้น โดยเฉพาะที่ชั้น 2 ข้าวของกระจัดกระจาย และพบร่องรอยการงัดกุญแจคล้องประตูเสียหาย

นางสร้างสม ให้การว่า ขณะกำลังนอนพักผ่อนอยู่ในบ้าน มีคนร้ายเป็นชาย 2 คน สวมหมวกไหมพรมปิดบังใบหน้า มีปืนพกสั้นเป็นอาวุธทั้ง 2 คน และมีดสปาร์ต้า 1 เล่ม เข้ามาใช้ปืนจี้บังคับ จากนั้นคนร้ายได้ทำการรื้อค้นทรัพย์สิน และบังคับให้ถอดสร้อยคอทองคำประดับเพชร 1 เส้น หนัก 2 สลึง กำไลข้อมือทองคำหนัก 3 บาท แหวนเพชรที่สวมอยู่ที่นิ้วอีก 1 วง หลังได้ทรัพย์สินคนร้ายได้ออกจากบ้านหลบหนีไปทางประตูหน้าบ้าน

จากนั้นคนร้าย ได้เข้าไปทำร้ายนายนุกูล บัวเพชร อายุ 57 ปี เจ้าของร้านของชำ ที่อยู่เยื้องกับบ้านเกิดเหตุ ได้รับบาดเจ็บเพื่อชิงรถจักรยานยนต์ แต่ไม่ได้ไป จึงวิ่งไปหน้าซอย และใช้ปืนจี้ชิงรถของวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างหลบหนีไป

ตำรวจกำลังสอบสวนว่า นอกจากคนร้าย 2 คน ที่เข้าไปลงมือค้นหาทรัพย์สินในบ้านผู้เสียหายแล้ว ยังมีคนร้ายร่วมทีมที่อยู่ด้านนอกบ้านด้วยหรือไม่ จึงได้ตรวจสอบวงจรปิดในบ้านของผู้เสียหายและตามเส้นทางหลบหนี เพื่อเร่งสืบสวนติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดี