ห้องข่าวภาคเที่ยง

พบรถยนต์ต้องสงสัย คดีตัดศีรษะศพ

หลังคนร้ายลักลอบเข้าไปตัดศีรษะศพ จำนวน 2 ศพ ในป่าช้าบ้านหนองมะแซว หมู่ 8 ตำบลดูน อำเภอกันทรารมย์ จังหวัดศรีสะเกษ เป็นศพของ นายศักดิ์ดา โสสุน และ นายหนู ทิพย์โพธิ์ ซึ่งเสียชีวิตจากอุบัติเหตุนั้น

ตำรวจ สภ.กันทรารมย์ เร่งรวบรวมพยานหลักฐาน และรอผลการตรวจลายนิ้วมือแฝงจากเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานใช้เป็นข้อมูลประกอบคดี ส่วนชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่เกิดเหตุ รวมทั้งพื้นที่โดยรอบ เพื่อหาเบาะแสเพิ่มเติม โดยมีการสอบปากคำพยานแวดล้อม ทำให้ทราบว่าในช่วงคืนวันที่ 6 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นคืนวันพระ พบรถยนต์ต้องสงสัย เข้ามาในพื้นที่ โดยจอดไว้ข้างทางใกล้กับป่าช้าบ้านหนองมะแซว และมีกลุ่มบุคคลเข้าไปจุดเทียนในป่าช้า ซึ่งเชื่อว่าน่าจะเป็นกลุ่มคนร้ายที่เข้าไปประกอบพิธีทางไสยศาสตร์ สะกดวิญญาณ ก่อนนำ ศีรษะของศพทั้งสองไป

ทางด้าน นายสมพงษ์ โสสุน บิดาของ นายศักดา โสสุน ที่ศพถูกตัดศีรษะไป ว่า ได้หารือกับญาติพี่น้อง หากครบเวลา 3 ปี ยังไม่สามารถตามหากะโหลกศีรษะของบุตรชายคืนมาได้ จะทำศีรษะจำลองขึ้นมา เพื่อเป็นการแก้เคล็ดและให้ร่างกายมีอวัยวะครบ 32 ก่อนประกอบพิธีฌาปนกิจ

ส่วนตำรวจจังหวัดอุดรธานี ได้แลกเปลี่ยนข้อมูลกับตำรวจจังหวัดศรีสะเกษ เนื่องจากเคยเกิดเหตุในลักษณะดังกล่าว โดยมุ่งเน้นไปยังกลุ่มคนร้าย 3 คนที่ก่อเหตุเจาะกะโหลกของเด็กชายอายุ 6 ขวบ เพื่อเอาปั้นเหน่ง เนื่องจากตำรวจจังหวัดอุดรธานี ยังคงติดตามกลุ่มคนร้าย ที่อยู่ระหว่างการหลบหนี และอาจไปก่อเหตุซ้ำในพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ