รอบรั้วเอเชีย

ผู้นำฮ่องกงถูกฝ่ายค้านโห่ไล่กลางสภาอีกเป็นวันที่ 2 จนต้องยุติการประชุม

ผู้นำเขตบริหารพิเศษฮ่องกง ถูกฝ่ายค้านโห่ไล่กลางที่ประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติอีกครั้งในวันนี้ ทำให้เธอต้องออกจากสภาและยุติการประชุม

นางแคร์รี หลำ ผู้นำเขตบริหารพิเศษฮ่องกง ถูกฝ่ายค้านโห่ไล่อีกเป็นวันที่ 2 ติดต่อกัน กลางที่ประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ขณะเธอเตรียมตอบคำถามต่อสภา หลังจากที่วานนี้เธอต้องแถลงนโยบายผ่านทางสถานีโทรทัศน์ ซึ่งสมาชิกฝ่ายค้านกลุ่มสนับสนุนประชาธิปไตยพากันลุกขึ้นประท้วง พร้อมกับถือดอกไม้สีขาว เพื่อแสดงออกถึงความอาลัยต่อผู้ประท้วงที่บาดเจ็บจากการชุมนุมที่ยาวนานมาเกือบ 5 เดือน และได้ชูภาพของ นางหลำ ที่มีเลือดเปื้อนมือ รวมทั้งได้เรียกร้องให้เธอลาออกจากตำแหน่ง ขณะที่มีสมาชิกฝ่ายค้าน 11 คน ถูกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยนำตัวออกจากสภา แต่ความโกลาหลที่เกิดขึ้นทำให้การประชุมจำเป็นต้องยุติลงกลางคัน

ขณะที่ แอมเนสตี อินเตอร์เนชันแนล ออกมาเรียกร้องให้มีการสอบสวน กรณีที่ นายจิมมี แชม (Jimmy Sham) แกนนำกลุ่มแนวหน้าสิทธิมนุษยชนพลเมืองของฮ่องกง ถูกรุมทำร้ายด้วยการใช้ค้อนทุบจนได้รับบาดเจ็บเมื่อวานนี้ ขณะเขาเตรียมยื่นเรื่องขออนุญาตจัดการชุมนุมในวันอาทิตย์นี้ ทั้งนี้ นายแชม ถูกทำร้ายเป็นครั้งที่ 2 แล้ว