ข่าวในประเทศ

สาวทอมหลาน หนุ่ย อำพล คิดสั้นเพราะถูกทวงหนี้หลังลูกค้าไม่ยอมจ่ายเงิน

เผยเหตุสาวทอมที่มีศักดิ์เป็นหลาน"หนุ่ย ไมโคร"นักร้องชื่อดัง ตัดสินใจฆ่าตัวตายด้วยการตั้งเตาไฟรมควันตัวเองเสียชีวิตคารถ เป็นเพราะกู้เงินมาทำธุรกิจรับเหมาทำหลังคาโรงงาน แต่ทำงานเสร็จแล้วลูกค้ายังไม่จ่ายเงิน จนเครียดและคิดสั้นเพราะถูกทวงหนี้

วานนี้ ร.ต.อ.ชนุตร์ ปานทอง รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง รับแจ้งเหตุพบศพสาวเสียชีวิตขึ้นอืดอยู่ภายในรถกระบะหน้าบ้านพัก ต.นิคมพัฒนา อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง จึงประสานแพทย์ร.พ.นิคมพัฒนา ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ ที่เกิดเหตุภายในรถกระบะโตโยต้า สีน้ำเงิน ทะเบียน ผข 6090 ระยอง จอดอยู่หน้าบ้านชั้นเดียวมีรั้วกั้นรอบพื้นที่ ด้านหลังบ้านยังเป็นที่ตั้งโรงงาน เอ็นเอสซี เอ็นจิเนียริง จำกัด ผลิตชิ้นส่วนและอะไหล่เครื่องจักรที่ใช้ในภาคอุตสาหกรรม

ภายในรถพบร่าง น.ส.นิศาชล (สงวนนามสกุล )อายุ 38 ปีสภาพศพขึ้นอืดนอนเสียชีวิตอยู่บนเบาะคนขับ นอกจากนั้นยังมีเตาถ่านที่มีเศษขี้เถ้าถูกเผาวางอยู่ ข้างศพพบกระดาษเขียนข้อความว่า “คุณนุช กรุณาติดต่อกลับด้วย โทรไม่รับ ติดต่อไม่ได้เลย ทำตามข้อตกลงด้วยครับ” เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน จากการสอบสวน นายโอภาส ม่วงเขียว อายุ 65 ปี หัวหน้าคนงานให้การว่า น.ส.นิศาชล หรือนุช ผู้เสียชีวิตเป็นเจ้าของบริษัท พักอาศัยอยู่ที่โรงงานแห่งนี้คนเดียว พร้อมด้วยสุนัขและแมว 2 ตัว

โรงงานหยุดงานตั้งแต่วัน 13 -14 ต.ค.แต่ผู้เสียชีวิตได้ส่งข้อความในไลน์บอกพนักงานให้หยุดเพิ่มอีก 1 วัน ในวันที่ 15 ต.ค. และให้มาทำงานใน 16 ต.ค.นี้  ระหว่างตนออกไปติดตั้งงานให้ลูกค้ากลับเข้ามาที่โรงงานก็พบว่ารั้วปิด จึงเปิดประตูเข้าไปเมื่อเดินผ่านรถกระบะก็พบว่ามีกลิ่นเหม็นโชยออกมา จึงพยายามส่องมองทางกระจกแทบช็อกเมื่อพบศพ น.ส.นิศาชล เสียชีวิตภายในรถ

มารดาผู้เสียชีวิตซึ่งเดินทางมาดูศพลูกสาวเผยทั้งน้ำตาว่า ลูกสาวทำธุรกิจมานานแล้วและยังเป็นลูกบุญธรรมของพี่สาว"หนุ่ย ไมโคร"หรือ อำพล ลำพูน นักร้องวงไมโคร สมัยเด็กๆลูกสาวพักอาศัยที่ อ.แกลง จ.ระยอง กับพี่สาวของหนุ่ยและได้ส่งเสียเล่าเรียนจนจบการศึกษา บางครั้งถ้าหนุ่ยมาเล่นคอนเสิร์ตที่ระยอง จะแวะมาเที่ยวหาอยู่เสมอ

ก่อนหน้านี้ลูกสาวขอทำเรื่องกู้ธนาคารจำนวน 2 ล้านบาท โดยนำที่ดินที่เกิดเหตุไปทำเรื่องไว้อยู่ในระหว่างรออนุมัติ และลูกสาวยังต้องไปหยิบยืมเงินคนรู้จักมาหนึ่งแสนบาทเศษเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายลงทุนซื้อเหล็กและจ่ายเงินลูกน้อง และยังเคยพูดว่ายังไม่ได้รับเงินจากทางลูกค้าไซต์ 3 ที่เคยรับงานทำโครงหลังคาเหล็ก รอผู้อนุมัติเงินเป็นจำนวน 7 แสนบาท แต่ยังไม่ได้รับเงิน จึงอาจทำให้เกิดความเครียดจนคิดสั้นฆ่าตัวตาย