ข่าวในประเทศ

ตำรวจตั้ง 3 ประเด็น ชนวนฆ่า ผู้ช่วย สส.ภูมิใจไทย

พล.ต.ท.รณศิลป์  ภู่สาระ  ผบช.ภจว พัทลุง กล่าวหลังประชุมคลี่คลายคดีกลุ่มคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามเอ็ม 16 และปืน อาก้า ยิงนายสุนเทร  เรืองแก้ว  อายุ 50 ปี ผู้ช่วย สส พรรคภูมิใจไทย เขตเลือกตั้งที่ 2 จังหวัดพัทลุง ว่า พฤติการณ์การก่อเหตุของคนร้าย ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่เจอปลอกกระสุนปืน 2 ชนิด แต่ยังไม่ทราบว่าคนร้ายใช้ปืนกี่กระบอก ซึ่งได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานแยกจากวัตถุพยานที่เก็บได้ในที่เกิดเหตุ เพื่อหาคำตอบว่า คนร้ายใช้ปืนกี่กระบอก

ล่าสุดตนได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจังหวัดพัทลุง ทั้ง ชุดสืบสวน สภ.โคกชะงาย  ชุดสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัด ประสานความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ตำรวจภูธรภาค 9 เพื่อเร่งสืบสวนขยายผลในทุกมิติ  เพื่อติดตามจับกุมตัวกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้โดยด่วน 
 
ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ยังระบุด้วยว่า จากการประชุมร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง เบื้องต้น ตำรวจได้วางแนวทางการสืบสวนสอบสวนไว้ 3 ประเด็น คือเรื่องคดีเก่า  กรณี กำนันในพื้นที่  ถูกยิงเสียชีวิตเมื่อประมาณ 4 ปีที่ผ่านมา ประเด็นเรื่องการเมือง และประเด็นการขัดแย้งในธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง ขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานสักหน่อย เชื่อว่าคดีจะมีความคืบหน้าอย่างแน่นอน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง