ประเด็นเด็ด 7 สี

หญิงคลุ้มคลั่งราดน้ำมันจุดไฟเผารถยนต์ - คอมเพรสเซอร์แอร์เสียหาย

ประเด็นเด็ด 7 สี - เมื่อช่วง 12.30 น. ที่ผ่านมา เกิดเหตุหญิงคลุ้มคลั่ง จุดไฟเผารถยนต์ และคอมเพรสเซอร์แอร์ ของชาวบ้านพังเสียหาย

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงกำลังต่อสายยาง เพื่อดับไฟที่ลุกไหม้รถยนต์คันหนึ่ง จอดอยู่บริเวณทางเข้าชุมชนผาสุก ตำบลหมากแข้ง อำเภอเมืองอุดรธานี โดยพบว่าที่กระโปรงด้านหน้ารถมีคราบสีขาวจากการฉีดสารเคมีดับเพลิง

สอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า มีผู้หญิงใส่เสื้อสีเขียว เอาน้ำมันราดก่อนจุดไฟเผารถยนต์คันดังกล่าว เขาจึงรีบเดินไปบอกพนักงานในบริษัทที่อยู่ฝั่งตรงข้าม ให้นำถังดับเพลิงมาฉีดดับไฟเอาไว้ได้ทัน กระทั่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้มาฉีดน้ำซ้ำลงไปในห้องเครื่อง เพื่อป้องกันไฟลุกขึ้นมาอีก

จากนั้นได้มีชาวบ้านเห็นหญิงคนที่จุดไฟเผารถยนต์ เดินเข้าไปในหมู่บ้านชุมชนผาสุก แล้วไปราดน้ำมันจุดไฟเผาคอมเพรสเซอร์แอร์ ที่ติดตั้งอยู่หน้าบ้านหลังหนึ่ง จนชาวบ้านมาช่วยกันดับไฟ ก่อนที่จะเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจะนำถังดับเพลิงมาฉีดสารเคมี เพื่อดับไฟซ้ำอีก

ต่อมาตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี ติดตามผู้ก่อเหตุจนพบ แต่ยังอยู่ในอาการคุล้มคลั่ง ในมือถือขวดน้ำดื่ม ใส่น้ำมันเบนซิน และกล่องไม้ขีดไฟ อาละวาดไล่ทำผู้คนที่เดินผ่านไปมา ตำรวจจึงรีบคุมตัวไปสอบที่โรงพัก

เบื้องต้น ตำรวจพบว่ารถยนต์คันดังกล่าว เจ้าของรถไม่อยู่ และมักจะจอดไว้บริเวณดังกล่าวเป็นประจำเกือบทุกวัน ส่วนเจ้าของบ้านที่ถูกเผาคอมเพรสเซอร์แอร์ก็ไม่อยู่เช่นเดียวกัน จึงต้องรอประสานมาสอบปากคำและแจ้งความเอาผิดผู้ก่อเหตุ ส่วนผู้ก่อเหตุยังไม่มีหลักฐานมาแสดงว่าเป็นคนสติไม่สมประกอบ เพราะเท่าที่ตรวจสอบยังไม่พบประวัติการรักษาตัวที่โรงพยาบาล จึงแจ้งข้อหาวางเพลิงเผาทรัพย์ ก่อนส่งให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎมายต่อไป