สนามข่าว 7 สี

รวบแล้ว! มือปืนยิงเจ้าของร้านซ่อมรถ จยย. อ้างแค้นถูกโกงเงินจนต้องเลิกกิจการ

ตำรวจ สภ.เกาะสมุย จับกุมมือปืนที่ก่อเหตุยิงเจ้าของร้านรับซ่อมรถจักรยานยนต์จนเสียชีวิตได้แล้ว ผู้ต้องหาสารภาพก่อเหตุเพราะแค้นที่ผู้เสียชีวิตเคยโกงเงิน จนทำให้ต้องเลิกกิจการ

ความคืบหน้าของคดีที่มีคนร้ายใช้อาวุธปืนติดลำกล้องยิง นายณรงค์ศักดิ์ เกื้อสกุล อายุ 41 ปี เจ้าของร้านรับซ่อมรถจักรยานยนต์ ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี จนเสียชีวิตอยู่ที่หน้าร้าน หลังตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานจากกล้องวงจรปิด พยานบุคคล พยานแวดล้อม ที่ยืนยันเชื่อมโยงได้ว่าคนร้ายเป็นใคร และผลตรวจหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ที่เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 8 เก็บได้จากที่เกิดเหตุ จากรถยนต์ต้องสงสัย และจากตัวบุคคลต้องสงสัย

ล่าสุด เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา พนักงานสอบสวน สภ.เกาะสมุย ได้รวบรวมพยานหลักฐานไปขออำนาจศาลจังหวัดเกาะสมุย ออกหมายจับ นายเมธี เพชรทอง อายุ 63 ปี ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และหลังจากศาลอนุมัติหมายจับแล้ว ตำรวจก็นำกำลังเข้าจับกุมตัว นายเมธี เพชรทอง ผู้ต้องหาที่บ้านพัก พร้อมนำตัวมาสอบปากคำ

นายเมธี ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า สาเหตุที่ตัดสินใจยิง นายณรงค์ศักดิ์ จนเสียชีวิต เนื่องจากที่ผ่านมาตนเองทำธุรกิจสถานตรวจสภาพรถเอกชน (ตรอ.) โดยมี นายณรงค์ศักดิ์ เป็นลูกจ้าง ต่อมาจับได้ว่า นายณรงค์ศักดิ์ โกงเงินไป จนทำให้ธุรกิจของตนเองขาดทุนจนต้องปิดกิจการลง จึงมีความแค้นเป็นอย่างมาก ทำให้ลงมือก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิง นายณรงค์ศักดิ์ จนเสียชีวิตเพื่อแก้แค้น