สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : รวบ เสี่ยท็อป ในท่าอากาศยานดอนเมือง

วันนี้ ตำรวจเตรียมคุมตัว เสี่ยท็อป เสี่ยกำมะลอที่หลอกหญิงสาวให้แต่งงานด้วย แต่สุดท้ายหนีหายทิ้งหนี้ค่าจัดงานแต่งงานก้อนโตไว้ให้ฝ่ายหญิง ไปขออำนาจศาลแขวงพระนครเหนือฝากขัง หลังจับกุมได้คาสนามบินเมื่อคืนที่ผ่านมา แต่เป็นการฝากขังคดีค้างเก่า ไม่ใช่คดีหลอกแต่งงาน ไปติดตามจากรายงาน

นายธนณัฏฐ์ สิริปิยพร หรือ เสี่ยท็อป เสี่ยกำมะลอที่มีข่าวครึกโครมกรณีพิพาทกับเจ้าสาว ประเด็นค่าใช้จ่ายงานแต่งงานที่จังหวัดบุรีรัมย์ ถูกตำรวจท่องเที่ยวและตำรวจตรวจคนเข้าเมืองรวบตัวได้คาด่านตรวจคนเข้าเมือง สนามบินดอนเมือง ทันทีที่เดินทางกลับถึงประเทศไทยเมื่อคืนที่ผ่านมา เนื่องจากเป็นบุคคลตามหมายจับของศาลแขวงพระนครเหนือ ในข้อหาความผิดตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดอันเกิดจากการใช้เช็ค ซึ่งเป็นหมายจับเก่าตั้งแต่ปี 2559 โดยได้คุมตัว เสี่ยท็อป ส่งให้ตำรวจ สน.ดอนเมือง และเตรียมนำตัวไปฝากขังในวันนี้
              
โดยคดีนี้ไม่ได้เกี่ยวข้องกับกรณีพิพาทงานแต่ง แต่เป็นคดีที่ เสี่ยท็อป ไปซื้อสถานเสริมความงาม ที่อาคารแห่งหนึ่งย่านสาทรจากผู้เสียหาย เมื่อปี 2557 และได้สั่งจ่ายเช็คกว่า 8.5 ล้านบาท แต่เมื่อผู้เสียหายนำเช็คไปขึ้นเงิน กลับถูกธนาคารปฏิเสธการจ่ายเงิน ทำให้ผู้เสียหายฟ้องร้อง เสี่ยท็อป จนสุดท้าย เสี่ยท็อป ก็ไม่ไปฟังคำพิพากษา ทำให้ถูกศาลออกหมายจับ นอกจากนี้ จากการตรวจสอบประวัติ เสี่ยท็อป ยังเคยถูกจับในพื้นที่หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา คดีฉ้อโกงมาแล้ว และมีการยอมความกับผู้เสียหาย
              
ส่วน เสี่ยท็อป หลังถูกจับกุมก็ยอมรับว่าได้สั่งจ่ายเช็คซื้อสถานเสริมความงามจริง แต่อ้างว่าได้มีการตกลงไกล่เกลี่ยกับผู้เสียหายไปแล้ว

ส่วนประเด็นพิพาทงานแต่งนั้น เสี่ยท็อป ยืนยันว่า มีเอกสารที่ระบุไว้ชัดเจนว่าตนเองจะเป็นผู้ชำระหนี้สินทั้งหมด ฝ่ายหญิงไม่ต้องชำระหนี้ใด ๆ ดังนั้น ตนเองพร้อมที่จะต่อสู้ในทุกคดีที่ตกเป็นข่าว

ทั้งนี้ ตำรวจยังได้ชี้แจงเรื่องที่ปล่อยให้ เสี่ยท็อป เดินทางออกนอกประเทศไปยังฮ่องกง เมื่อวันที่ 6 ตุลาคมที่ผ่านมา ทั้งที่มีหมายจับคดีเช็คตั้งแต่ปี 2559 ว่า ก่อนหน้านี้หมายจับดังกล่าวไม่ได้ถูกบันทึกลงในระบบไบโอเมตริกซ์ของสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เจ้าหน้าที่จึงต้องปล่อยตัว เสี่ยท็อป ไป แต่ก็ได้ไปตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมจนพบว่า เสี่ยท็อป มีหมายจับที่ไม่อยู่ในระบบ และเมื่อยืนยันหมายจับแล้ว จึงได้ขึ้นแบล็กลิสต์ เสี่ยท็อป ในเวลาต่อมา

สำหรับคดีที่เจ้าสาวของ เสี่ยท็อป เรียกร้องค่าใช้จ่ายจัดงานแต่งนั้น หากผู้เสียหายประสงค์แจ้งความและมีการอนุมัติหมายจับแล้ว เจ้าหน้าที่จึงจะอายัดตัว เสี่ยท็อป ไปดำเนินคดีต่อไป