สนามข่าว 7 สี

ภาพเป็นข่าว : กรมขนส่งฯ จี้เอาผิดแท็กซี่หลอน ไม่มีใบอนุญาตขับรถยนต์สาธารณะ

เมื่อวานนี้ (17 ต.ค.) เรานำเสนอเรื่องแท็กซี่ที่บ่นพึมพำคนเดียวแถมนั่งไม่ติดที่ ทำเอาผู้โดยสารหลอน ล่าสุด จากการตรวจสอบคนขับไม่มีใบอนุญาตขับรถยนต์สาธารณะ

นี่เป็นคลิปที่มีการพูดถึงในโลกออนไลน์ ถึงอาการของคนขับแท็กซึ่ ที่ทั้งพูดคนเดียว ทั้งยกมือ ก้มหัว ดูแล้วทั้งหลอน ทั้งเสี่ยงอันตรายและยังไม่สวมใส่ชุดเครื่องแบบของโชเฟอร์แท็กซี่ แต่เป็นเสื้อยืด กางเกงขาสั้นอีกต่างหาก

ล่าสุด กรมการนส่งทางบก โดยกองตรวจการขนส่งทางบก ตรวจสอบข้อเท็จจริง พบว่า ผู้ประกอบการรถแท็กซี่คันดังกล่าว คือ สหกรณ์แท็กซี่กรุงเทพ จำกัด และในวันเวลาที่เกิดเหตุ ผู้ประกอบการได้ให้นายองอาจ คำพนพิบูล เป็นผู้เช่าขับ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าไม่มีใบอนุญาตขับรถยนต์สาธารณะ และหลังเกิดเหตุ ผู้ประกอบการไม่สามารถติดตามนายองอาจฯ ได้ คาดว่าน่าจะหนีไปแล้ว

กรมการขนส่งทางบกจึงให้ผู้ประกอบการเข้าชี้แจง ซึ่งยอมรับว่ายินยอมให้ นายองอาจ คำพนพิบูล ขับรถแท็กซี่คันดังกล่าว โดยไม่ได้ตรวจสอบใบอนุญาตขับรถ และยอมรับว่าไม่มีการส่งประวัติให้นายทะเบียน จึงได้ดำเนินการลงโทษผู้ประกอบการ ตามพระราชบัญญัติรถยนต์ พ.ศ. 2522 คือ เปรียบเทียบปรับ ฐานยินยอมให้ผู้ซึ่งไม่มีใบอนุญาตขับรถยนต์สาธารณะเข้าขับรถของตน เป็นความผิดตามมาตรา 56 ประกอบมาตรา 60 จำนวน 2,000 บาท และเปรียบเทียบปรับ ฐานไม่จัดส่งประวัติผู้ขับรถให้นายทะเบียน ตามมาตรา 5 (15) ประกอบมาตรา 58 จำนวน 1,000 บาท

ขณะนี้ยังตามจับตัวแท็กซี่ไม่ได้ แต่มีการลงดาบผู้ประกอบการไปแล้ว

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Champ Suphaloek