เช้านี้ที่หมอชิต

เตรียมพร้อม! ปลายปี ททท. ส่ง 2 มาตรการ เที่ยววันธรรมดาราคาช็อกโลก - ร้อยเดียวเที่ยวทั่วไทย

เช้านี้ที่หมอชิต - เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวช่วงปลายปี การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยส่งโครงการ "ถึงเวลาทัวร์ให้ทั่วไทย" มาเอาใจคนชอบเที่ยว เตรียมเปิดให้ลงทะเบียนรับสิทธิเดือนพฤศจิกายนนี้ 

โครงการนี้จะมี 2 มาตรการด้วยกัน คือ "เที่ยววันธรรมดาราคาช็อกโลก" เริ่มต้นวันที่ 1 พฤศจิกายน ส่วน "ร้อยเดียวเที่ยวทั่วไทย" เริ่ม 11 พฤศจิกายน โดยทั้ง 2 มาตรการจะสิ้นสุดพร้อมกันคือวันที่ 31 ธันวาคม

สำหรับมาตรการ "เที่ยววันธรรมดาราคาช็อกโลก" จะนำเสนอสินค้าและบริการหรูหรา รวมถึงกิจกรรมท่องเที่ยวชุมชนที่นำเสนอโพรโมชันลดราคาสูงสุดถึงร้อยละ 80 เพื่อกระตุ้นการเดินทางของนักท่องเที่ยวระดับกลางถึงบน มี 9 กลุ่มสินค้า คือ กลุ่มบัตรโดยสารสายการบิน กลุ่มโรงแรมที่พักระดับ 5 ดาว สินค้าด้านสุขภาพและความงาม สินค้าระดับพรีเมียม กิจกรรมท่องเที่ยวชุมชน กลุ่มพันธมิตรอาหารไทยอาหารถิ่นสู่มิชลินสตาร์ กลุ่มนันทนาการ พันธมิตรกลุ่มผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวออนไลน์ และห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

ส่วน "ร้อยเดียวเที่ยวทั่วไทย" มีกลุ่มสินค้าที่เข้าร่วม 5 กลุ่ม คือ หมวดการเดินทาง ทั้งตั๋วเครื่องบิน และรถบัสปรับอากาศ หมวดที่พัก อาหารและเครื่องดื่ม หมวดแพ็กเกจทัวร์ แหล่งท่องเที่ยว และกิจกรรมนันทนาการ รวมทั้งหมด 40,000 รายการ โดยจะเปิดให้ซื้อได้ในราคา 100 บาท

ททท.คาดการณ์ว่า โครงการนี้จะช่วยกระตุ้นให้เกิดการเดินทาง และสร้างรายได้มากถึง 400 ล้านบาท ช่วยสร้างบรรยากาศการท่องเที่ยวช่วงปลายปีให้คึกคักเป็นพิเศษ