เช้านี้ที่หมอชิต

สลด! ด.ช.อายุ 14 ปี ชวนเพื่อนเล่นน้ำในฝายน้ำล้น เกิดพลาดท่าจมน้ำเสียชีวิต

เช้านี้ที่หมอชิต - สลด เด็กชายอายุ 14 ปี ชวนเพื่อนลงเล่นน้ำในฝายน้ำล้นช่วงปิดเทอม ทั้ง ๆ ที่เพื่อนว่ายน้ำไม่เป็น แต่สุดท้ายตัวเองพลาดท่าจมน้ำเสียชีวิต ขณะที่เพื่อน 2 คน รอดตาย

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (17 ต.ค.) ภายในฝายน้ำล้น ด้านหลังสำนักสงฆ์บ้านโคกว่าน อำเภอละหานทราย จังหวัดบุรีรัมย์ โดยอาสากู้ภัยได้งมหาร่างเด็กชายอายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2 ของโรงเรียนแห่งหนึ่งที่จมน้ำสูญหายภายในฝายน้ำล้นที่เกิดเหตุนานเกือบชั่วโมง จนกระทั่งพบตัวจมอยู่ก้นฝายน้ำล้น ในสภาพที่เสียชีวิตแล้ว ท่ามกลางความเสียใจของผู้เป็นแม่ที่ร่ำไห้แทบจะขาดใจ เหตุการณ์เกิดขึ้นขณะที่เด็กหนุ่มผู้เสียชีวิตได้ชักชวนเพื่อนอีก 2 คนมาเล่นน้ำคลายร้อนในฝายกั้นน้ำที่เกิดเหตุเมื่อช่วงเที่ยงวานนี้ และจู่ ๆ ก็จมน้ำหายไปต่อหน้าต่อตาเพื่อนที่เล่นน้ำอยู่ด้วยกัน จึงรีบวิ่งไปหากิ่งไม้มายื่นให้จับ แต่ไม่ทันถูกกระแสน้ำพัดไปไกล และจมหายดังกล่าว

แม่ของเด็กชายที่เสียชีวิต บอกว่า ก่อนหน้าที่ลูกชายจะแอบหนีมาเล่นน้ำกับเพื่อน ไม่ได้พูดหรือบอกอะไร ถ้ามาบอกก่อนก็จะสั่งห้ามไม่ให้ไป เพราะลูกชายว่ายน้ำไม่แข็ง กลัวว่าจะจมน้ำและเกิดอันตราย จนกระทั่งจู่ ๆ มีชาวบ้านวิ่งมาบอกว่าลูกชายจมน้ำก็ตกใจแทบช็อก จึงรีบมาดูและพบว่าลูกเสียชีวิตแล้ว