เช้านี้ที่หมอชิต

อุทาหรณ์ วัยรุ่นดำน้ำทะเลโชว์เพื่อนนั่งดูบนท่าเรือ สุดท้ายจมหายเสียชีวิต

เช้านี้ที่หมอชิต - วัยรุ่นดำน้ำทะเลโชว์เพื่อนลงเล่นน้ำด้วยกัน แต่เพื่อนขึ้นฝั่งมาก่อนและนั่งดูอยู่ แถมทำทีเล่นทีจริงแกล้งจมน้ำ สุดท้ายจมหายไปจริง ๆ ไม่โผล่ขึ้นมาหายใจ

อาสากู้ภัยกำลังช่วยกันงมหาร่างของหนุ่มวัยรุ่นอายุ 17 ปี ที่จมน้ำสูญหายในทะเล บริเวณท่าเรือประมง หมู่บ้านวัดท่าเขา ตำบลปากน้ำแหลมสิงห์ อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี ซึ่งมีความลึกกว่า 3 เมตร โดยใช้เวลาค้นหาอยู่นานกว่า 20 นาที จนกระทั่งเจอตัวจมอยู่ใต้ทะเลในสภาพที่เสียชีวิตแล้ว

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงสายวานนี้ (17 ต.ค.) ขณะที่เขาและกลุ่มเพื่อนวัยรุ่นชายด้วยกัน ชักชวนกันว่ายน้ำทะเลคลายร้อน และแข่งดำน้ำเล่นกันอย่างสนุกสนาน จนกระทั่งเพื่อน 3 คนได้ขึ้นจากน้ำมาก่อน และนั่งรออยู่ที่ท่าเรือ โดยที่เขายังเล่นน้ำอยู่คนเดียว พร้อมกับดำน้ำโชว์เพื่อนและทำทีเล่นทีจริงแกล้งทำเป็นจมน้ำ แต่สุดท้ายก็โผล่ขึ้นมาหัวเราะร่า จนเพื่อน ๆ เห็นว่าเป็นเรื่องปกติจึงไม่ได้สนใจอะไร

กระทั่งสุดท้าย เขาดำน้ำอยู่ดี ๆ ก็จมหายไปนานผิดปกติ ซึ่งตอนนั้นกลุ่มเพื่อนกำลังนั่งคุยกับชาวประมง และหันมาดูอีกทีก็ไม่เห็นวัยรุ่นคนดังกล่าวที่อยู่ในน้ำ จึงได้ร้องตะโกนเรียก แต่ก็ไม่เสียงตอบรับ และบอกชาวบ้านมาช่วยค้นหา แต่ก็ไม่เจอตัว

หลังเกิดเหตุการณ์นี้ ทางครอบครัวและญาติของผู้สูญหายได้โทรแจ้งตำรวจประสานนักประดาน้ำกู้ภัยงมหาอยู่นานกว่าครึ่งชั่วโมง จนเจอตัวในสภาพที่เสียชีวิตแล้ว ทั้ง ๆ ที่จุดเกิดเหตุเป็นพื้นที่ที่หนุ่มวัยรุ่นผู้เสียชีวิตมีความคุ้นเคยและเล่นน้ำเป็นประจำ เนื่องจากมีบ้านพักอยู่ห่างออกไปเพียงไม่กี่เมตร