เช้านี้ที่หมอชิต

เสี่ยท็อป ถูกรวบคาสนามบิน เจ้าตัวเผยไม่หนักใจ ชี้เป็นฝ่ายถูกหลอกให้แต่งงาน

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจรวบตัว "เสี่ยท็อป" คาสนามบิน ตามหมายจับคดีเช็คเด้ง เจ้าตัวเผยไม่หนักใจเพราะเป็นคดีเก่า พร้อมชี้แจงเรื่องแต่งงานกับพริตตีสาว ที่จัดงานอย่างหรูหราในจังหวัดบุรีรัมย์ ว่าเขาเป็นฝ่ายถูกหลอกให้แต่งงาน

เมื่อเวลา 22.00 น.วานนี้ (17 ต.ค.) นายธนณัฏฐ์ สิริปิยพร ถูกตำรวจตรวจคนเข้าเมืองควบคุมตัวเอาไว้ได้ที่สนามบินดอนเมือง หลังเดินทางกลับมาจากฮ่องกง ด้วยเที่ยวบิน FD505

โดยตำรวจได้แสดงหมายจับจากศาลแขวงพระนครเหนือ ข้อหากระทำความผิดฐานพระราชบัญญัติว่าด้วยความผิดอันเกิดจากการใช้เช็ค จากนั้นได้คุมตัวเสี่ยท็อปไปฝากขังที่สถานีตำรวจนครบาลดอนเมืองทันที
  
เบื้องต้น เสี่ยท็อป อ้างว่าหมายจับนี้เป็นคดีที่เกิดจากการตกลงซื้อขายที่ดินกับคู่กรณีในราคา 8.5 ล้านบาท เมื่อปี 2557 โดยจ่ายเป็นเช็ค แต่เช็คดังกล่าวไม่สามารถขึ้นเงินได้ ซึ่งเหตุการณ์นี้ได้มีการชดใช้กันไปแล้ว แต่เมื่อปี 2559 เขาไม่ได้ไปฟังคำพิพากษาของศาล จึงถูกออกหมายจับ

ส่วนกรณีที่ถูกกล่าวหาว่าไปหลอกแต่งงานกับพริตตีสาวชาวบุรีรัมย์ ก่อนจะเลิกราและทิ้งหนี้สินไว้เกือบ 3.5 ล้านบาท เสี่ยท็อป บอกว่า เขาต่างหากที่เป็นฝ่ายถูกหลอกให้แต่งงาน และที่กลับมาประเทศไทยเพราะตั้งใจจะมาชี้แจงในเรื่องหนี้สินที่เกิดขึ้นทั้งหมดด้วย

ด้านตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เปิดเผยว่า สาเหตุที่เสี่ยท็อปเดินทางออกนอกประเทศได้ เมื่อวันที่ 6 ตุลาคมที่ผ่านมา เพราะขณะนั้นยังไม่มีข้อมูลหมายจับในระบบไบโอเมทริกซ์ (Biometeic) ที่ช่องตรวจคนเข้าเมือง ซึ่งหลังจากเป็นข่าวโด่งดัง ทางตำรวจจึงตรวจสอบพบว่า เขามีหมายจับค้างเก่าเมื่อปี 2559 ซึ่งยังไม่หมดอายุความ จึงนำข้อมูลลงในระบบไบโอเมทริกซ์ ซึ่งระบบนี้จะช่วยตรวจสอบอย่างละเอียด โดยเฉพาะการยืนยันอัตลักษณ์บุคคลทางชีวภาพ ทั้งใบหน้าและลายนิ้วมือ แม้ว่าจะพยายามปกปิดอำพรางด้วยการเปลี่ยนทรงผม หรือบุคลิกภาพไปจากเดิม ทำให้สามารถจับตัวเสี่ยท็อป ได้ขณะที่เขาเดินทางกลับเข้าประเทศ

ขณะนี้ เสี่ยท็อปถูกคุมตัวฝากขังอยู่ที่สถานีตำรวจนครบาลดอนเมือง และในช่วง 10.00 น.เช้าวันนี้ (18 ต.ค.) ตำรวจจะนำตัวส่งศาลแขวงพระนครเหนือ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป