ข่าวในประเทศ

โจรสวมเสื้อกันฝนปล้นร้านทองเข้ามอบตัวแล้ว

คนร้ายที่บุกเดี่ยวสวมหมวกกันน็อคใส่เสื้อกันฝนปล้นร้านทอง​ทวีชัย 9​ บางบอน หนองแขม​ กรุงเทพฯ เมื่อวันเสาร์ที่ 12 ตุลาคม เข้ามอบตัวแล้ว สารภาพ ทำไปเพราะอยากหาเงินไปเล่นเกมพนันออนไลน์ ในช่วงระหว่างรอสัมภาษณ์งาน​​

จากกรณีมีคนร้ายสวมหมวกกันน็อคเต็มใบ​ใส่เสื้อกันฝนสีส้มสะท้อนแสง​ ใช้อาวุธประแจเลื่อนขู่พนักงานร้านทอง​ทวีชัย 9​ ถนนบางบอน​ 3 แขวงและเขตหนองแขม​ กรุงเทพ​​ฯ ก่อนกวาดแหวนทองไปจำนวนหนึ่ง​และหลบหนีไปเมื่อวันที่ 12 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยก่อนหน้านั้นคนร้ายได้ลงมือก่อเหตุ​ในพื้นที่​ สภ.บางน้ำจืด​ จ.สมุทรสาคร​ ก่อนจะมาก่อเหตุที่ร้านทองหน้า​โรงเรียนศึกษานารี​ ถนนเอกชัย​ ท้องที่​ สน.บางบอน​ แต่ทั้งสองที่คนร้ายลงมือไม่สำเร็จ​ จึงมาลงมือซ้ำที่ร้านทองทวีชัย 9​ ท้องที่​ สน.หนองแขม​ กวาดแหวนทอง​น้ำหนักรวม​ 5  บาท​หลบหนีไป

ล่าสุดเมื่อเวลา 23.30 น.วานนี้ ร.ต.อ.ประเสริฐ พูลแก้ว รอง สว.สส.สน.แสมดำ ได้รับการประสานจากผู้เป็นพ่อของคนร้ายทราบชื่อต่อมานายจิราวุฒิ  หรือเจ  วงษ์แสง อายุ 24 ปี ที่รู้จักกันมาก่อน หลังจากทราบจากปากของลูกชายว่าได้ไปก่อเหตุชิงทรัพย์ตามที่เป็นนั้น จึงแนะนำลูกชายให้มอบตัว ไม่ต้องคอยหลบหนีอีก จึงประสาน ร.ต.อ.ประเสริฐ  รอง สว.สส.สน.แสมดำว่าลูกยินดีเดินทางเข้าตัวที่ สน.แสมดำ 

นายจิราวุฒิ เดินทางมาถึง สน.แสมดำ พร้อม รถจยย.ที่ใช้ในวันก่อเกตุพร้อมทั้งประแจเลื่อนที่ใช้ขัดประตู และให้การสารภาพว่าเป็นบุคคลตามในภาพกล้องวงจรจริง และได้เป็นบุคคลก่อเหตุชิงทองจริงตามที่เป็นข่าว ร้อยเวรสอบสวนหลังจากบันทึกคำรับสารภาพจึงประสานไป ฝ่ายสืบสวน สน.หนองแขมเพื่อเดินทางมารับตัว เพราะเหตุเกิดในพื้นที่ของสน.หนองแขม

นายจิราวุฒิ ยอมรับว่า วันก่อเหตุขับขี่ จยย.ยี่ห้อ ฮอนด้า คลิก สีขาว-ดำ ทะเบียน ลบว 365 กทม. ซึ่งเป็นรถของพ่อ ส่วนหมวกกันน็อกได้โยนทิ้งข้างทางและเสื้อกันฝนได้เผาทำลายริมข้างย่านบางน้ำจืด พอได้ทองก็ขับ จยย.ไปจอดในหมู่บ้านย่านพระราม 2 จากนั้น ก็เดินทางกลับบ้านหมู่บ้านเพชรมลทลกรีน ซอย7 ถนนบางบอน 5 แขวงบางบอน เขตบางบอน ต่อมาไนำทองที่ไปขายที่ห้างโลตัส ย่านมหาชัยได้เงินประมานแปดหมื่นกว่าบาท ใช้เล่นเกม สล็อต ออนไลน์ จนเสียหมดภายใน 3 วั น

นายจิราวุฒิ จบ ปวช.แผนกไฟฟ้า ช่วงนี้กำลังรอเรียกสัมภาษณ์งานจากบริษัทหนึ่ง แต่อยากหาเงินมาเล่นเกม จึงก่อเหตุขึ้น หลังจากก่อเหตุได้ 3 วันรู้สึกผิดจึงมาเล่าให้พ่อฟัง  พ่อรู้จัก ตร.ที่ สน.แสมดำจึงประสานให้เข้ามอบตัว