เจาะประเด็นข่าวค่ำ

มอบตัวแล้ว! แก๊งบุกบ้านใช้มีดฟันหนุ่มเจ็บ อ้างไปช่วยห้าม ด้านมือมีดยังหลบหนี

จากกรณี กลุ่มวัยรุ่นแปลกหน้าจำนวน 5 คน บุกเข้ามาในบ้านของชายหนุ่มในพื้นที่ตำบลจอหอ อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา แล้วใช้มีดไล่ฟัน จนได้รับบาดเจ็บสาหัส ต้องเย็บแผลถึง 10 เข็ม ทั้งๆ ที่เจ้าของบ้านพยายามห้ามปราม เพราะภายในบ้านมีทั้งเด็ก และผู้หญิงอยู่ด้วย โดยเหตุเกิดช่วง 00.30 น. วันที่ 13 ตุลาคมที่ผ่านมา

ล่าสุด วันนี้ เมื่อเวลา 09.30 น. ที่ผ่านมา กลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุ 4 ใน 5 คน เดินทางเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครราชสีมา โดยยังคงเหลือผู้ต้องหาอีก 1 ราย ซึ่งเป็นหัวโจก และเป็นคนที่ใช้มีดฟัน ยังหลบหนีอยู่

จากการตรวจสอบประวัติ พบว่าเขาเคยก่อคดีมาอย่างโชกโชน เพิ่งออกจากคุกคดีพยายามฆ่ามาได้เพียง 3 เดือน ขณะนี้ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานเตรียมออกหมายจับเร็วๆ นี้

หนึ่งในผู้ต้องหาที่มามอบตัว เปิดเผยว่า ในวันดังกล่าวเขาทราบว่าผู้ก่อเหตุจะไปมีเรื่องกับคนอื่น จึงขี่รถจักรยานยนต์ตามมาด้วย เพื่อจะห้ามปรามไม่ให้มีเรื่องกัน โดยไม่ทราบว่าเพื่อนถือมีดมาด้วย และบุกเข้าไปทำร้ายคนในบ้านหลังดังกล่าว หลังเพื่อนก่อเหตุทำร้ายคนในบ้านแล้ว ทุกคนก็พากันขี่รถจักรยานยนต์แยกย้ายกันกลับบ้าน เขายืนยันว่าไม่ได้ตั้งใจจะไปหาเรื่องคนในบ้าน เพียงแต่ต้องการจะไปช่วยห้ามไม่ให้เพื่อนมีเรื่องกันเท่านั้น

ขณะที่วัยรุ่นอีกราย เล่าว่า ไม่ได้รู้จักกับผู้บาดเจ็บมาก่อน เพียงแต่เพื่อนคนที่ใช้มีดฟัน ชักชวนไปเคลียร์ปัญหา ด้วยความที่เป็นคนรู้จักกันจึงตามไปด้วย เมื่อไปถึงปรากฏว่าเพื่อนคนดังกล่าวบุกเข้าไปในบ้าน และใช้มีดอีโต้ทำร้ายคนในบ้านจนบาดเจ็บ เขารู้สึกตกใจมาก แต่หลังก่อเหตุเพื่อนคนที่บุกเข้าไป ก็ได้รับบาดเจ็บที่แขนซ้ายเช่นกัน ลักษณะคล้ายถูกยิง และกลับมาทำแผลให้ที่บ้าน

กระทั่งมาทราบข่าวว่า ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ ไปแจ้งความที่ สภ.เมืองนครราชสีมา พวกเขาจึงปรึกษากันก่อนที่จะพากันเข้ามามอบตัว ส่วนเพื่อนคนที่ก่อเหตุใช้มีดฟันขณะนี้ไม่รู้หนีไปอยู่ที่ไหน เขาและเพื่อนๆ ไม่สามารถติดต่อได้เลย

เบื้องต้นตำรวจสอบปากคำผู้ต้องหาทั้ง 4 คน แล้วแจ้งข้อหาให้ทราบว่า บุกรุกยามวิกาล และร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นให้ได้รับบาดเจ็บ พร้อมส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง