อัปเดตออนไลน์

นายกเทศมนตรีหนองปรืออ้างตบไวยาวัจกรเพราะฉุนชอบหากินกับวัด

จากกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปภาพ นายมาย ไชยนิตย์ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองหนองปรือ ตบหน้านายวันชัย แสนงาม สมาชิกสภาเทศบาลเมืองหนองปรือและไวยาวัจกรวัดดังที่พัทยา ในวันทำบุญตักบาตรเทโว(14 ต.ค.) ล่าสุดนายมายอ้างว่า ทำไปเพราะไม่พอใจที่นายวันชัยชอบหากินกับวัด กันที่ไว้ให้นักท่องเที่ยวชาวจีนจนชาวบ้านเข้ามาทำบุญไม่ได้

นายมาย ไชยนิตย์ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองหนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี อ้างว่า เรื่อง สท.วันชัย มีมานานแล้ว โดยร่วมกับคนจีนมาเช่าที่วัด แล้วก็มาจัดทัวร์มาลงที่วุดหาผลประโยชน์ ชาวบ้านที่มาทำบุญถูกไล่ไม่ให้จอดรถ เพราะจะให้จอดรถทัวร์  งานประจำปีก็ไม่อยากให้จัดเพราะกลัวรถทัวร์นักท่องเที่ยวจีนจอดไม่ได้ วันเกิดเหตุเวลาประมาณ  07.00 น. นายวันชัยให้ตักบาตรเลย ทั้งๆ ที่ยังไม่ถึงเวลาและชาวบ้านยังมาไม่หมดเลย ตนจึงสติแตกเพราะทำให้พี่น้องไม่ได้มาร่วมทำบุญ จากการสอบสวนพบว่า นายวันชัยร่วมกับคนจีนต้มตุ๋นหลอกนักท่องเที่ยว โดยนายวันชัยจะได้รับผลประโยขน์ 75 เปอร์เซ็น ร้านค้าต่างๆภายในวัดก้เอาลูกหลานมาหากินและควบคุมทุกอย่างเกี่ยวกับเรื่องเงิน ยอมรับว่าตนเก็บกดมานานจึงสติแตกในวันนั้น

อย่างไรก็ตาม พระครูใบฎีกาเชาวลิต จตมะโล เจ้าอาวาสวัดดังกล่าวเผยว่า ในวันที่ 22 ต.ค.62 เวลา 13.00 น. ทางพระผู้ใหญ่เช่น เจ้าคณะตำบล ,รองเจ้าคณะอำเภอ , หรือส่วนที่เกี่ยวข้องจะเดินทางมาประชุมสรุปปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้น เพื่อจะได้ยุติปัญหาและหาแนวทางที่ดีในการแก้ไขปัญหาต่างๆ ส่วนกรณีที่ทางนายมาย  ไชยนิตย์  นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองหนองปรือ อ้างว่า เจ้าอาวาสเชิญมาเป็นประธานนั้น น่าจะเข้าใจผิด เพราะตอนคุยกับนางจำเนียร ไชยนิตย์ ภรรยาของนายมาย แค่บอกว่าวันที่ 14 ตุลาคม เป็นวันตักบาตรเทโว ปีนี้จะตักบาตรไวหน่อย ประมาณ 06.40 น. ทางวัดไม่ได้ติดต่อนายกเทศมนตรีมาเป็นประธานฝ่ายฆราวาส

ยืนยันว่าวันเกิดเหตุ หลังจากที่ตักบาตรเสร็จ พระสงฆ์ก็เข้าไปที่ศาลาการเปรียญเพื่อให้ศีลให้พรแก่ญาติโยม วันนั้นเสร็จประมาณ 09.30 น. ทางวัดไม่ได้รีบให้ญาติโยมออกจากวัด เพื่อมารับทัวร์จีนแต่อย่างใด ทัวร์จีนก็เข้าตามปรกติ ไม่ได้กันไว้ให้รถทัวร์จีนจอด ทางวัดกันไว้ให้ประชาชนที่มาทำบุญในวัดก่อนเสมอ