เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ไม่รอด! ค้านประกันตัว แก๊งปาร์ตีบ้านบางบัวทอง คุมตัวฝากขังวันพรุ่งนี้

ตำรวจคุมตัวแก๊งปาร์ตีบ้านบางบัวทองทั้ง 5 คนคือ นายชัยพล พรรณา หรือ คิว, นายนที สถิตพงษ์สถาพร หรือ ตี๋, นายโกเมศ ฤทธิ์นิธิฤกษ์ หรือ ปิงปอง, นายกฤษฎา โลหิตดี หรือ โนบิตะ และ นางสาวพิกุลทอง บุญตา หรือ เฟิร์ส ผู้ต้องหาที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของพริตตีสาว “ลันลาเบล” มาแยกสอบปากคำที่ สน.บุคคโล ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา

ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 8 ระบุว่า จากการสอบปากคำเบื้องต้น ผู้ต้องหาทั้ง 5 คน ยังให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ส่วนรายละเอียดพฤติการณ์ของกลุ่มผู้ต้องหาที่นำไปสู่การออกหมายจับของศาล ไม่สามารถเปิดเผยได้ เนื่องจากอาจเป็นช่องทางการต่อสู้คดีของกลุ่มผู้ต้องหา แต่ยืนยันว่าตลอดระยะเวลากว่า 1 เดือนที่ผ่านมา ชุดคลี่คลายคดี ได้มีการสอบปากคำพยานบุคคลกว่า 40 ปาก และรวบรวมหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ ตลอดจนรวบรวมเอกสารที่ตำรวจสืบค้นได้ทั้งจากกลุ่มญาติของลันลาเบล และจากโซเชียลมีเดียประมาณ 150 หน้า ซึ่งตำรวจให้ความสำคัญทั้งหมด  

ส่วนห้วงเวลาการเสียชีวิตของลันลาเบล ขณะนี้ยังคงรอผลตรวจอย่างเป็นทางการจากแพทย์นิติเวช รวมถึงรอผลตรวจซ้ำจากกระทรวงยุติธรรม แต่ข้อมูลจากชุดคลี่คลายคดี น่าเชื่อว่า ลันลาเบล อาจเสียชีวิตขณะอยู่ในรถยนต์ หรือที่คอนโดมิเนียมของน้ำอุ่น แต่แม้ว่า ลันลาเบล จะเสียชีวิตในช่วงเวลาใด ก็ไม่ทำให้รูปคดีเสียหาย

ซึ่งผู้ต้องหาทั้ง 5 คน ถูกออกหมายจับในข้อหา สนับสนุนให้ นายรัชเดช วงศ์ทะบุตร หรือน้ำอุ่น กระทำความผิด ฐานพาผู้อื่นไปเพื่อทำอนาจารโดยใช้กำลังประทุษร้าย, กระทำอนาจารแก่บุคคลอายุ 15 ปี โดยใช้กำลังประทุษร้าย และหน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย 

หลังสอบปากคำแล้วเสร็จ ตำรวจจะนำตัวไปขออำนาจศาลอาญาธนบุรีฝากขัง ภายในวันพรุ่งนี้ พร้อมแนบท้ายคำร้องค้านประกันตัวผู้ต้องหาทั้ง 5 คน เนื่องจากอัตราโทษสูง และเกรงจะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน