เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เสี่ยท็อป ยืนยันไม่ได้ทำผิด พร้อมเจรจาคู่กรณีชดใช้ 1 ล้านบาทเพื่อถอนฟ้อง

ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองและตำรวจท่องเที่ยว คุมตัว นายธนณัฏฐ์ สิริปิยพร หรือ "เสี่ยท็อป" อายุ 49 ปี ออกจาก สน.ดอนเมือง ไปส่งศาลแขวงพระนครเหนือ หลังจากเมื่อคืนที่ผ่านมา เสี่ยท็อป เดินทางกลับจากฮ่องกง แล้วถูกจับตัวได้คาสนามบินดอนเมือง ตามหมายจับจากศาลแขวงพระนครเหนือ ในข้อหากระทำความผิดฐานพระราชบัญญัติว่าด้วยความผิดอันเกิดจากการใช้เช็ค ซึ่งเป็นคดีเมื่อปี 2557 โดยคดีนี้ หญิงคนหนึ่งได้ตกลงทำคลินิก โดยซื้อร่วมกันกับเสี่ยท็อป ในราคา 8,500,000 บาท ฝ่ายเสี่ยท็อปออกเงิน 4,500,000 บาท โดยจ่ายเป็นเช็ค แต่ปรากฏว่าไม่สามารถนำไปขึ้นเงินได้ ทำให้หญิงสาวได้รับความเสียหาย จึงได้ฟ้องร้องและเจรจาเรียกค่าเสียหายกันที่ 1,000,000 บาท เสี่ยท็อปจ่ายเป็นโฉนดที่ดินของแม่จำนวน 1 แปลง แต่ยังไม่ได้โอนชื่อ คู่กรณีจึงยังไม่ถอนฟ้อง กระทั่งต่อมาปี 2559 ศาลนัดฟังคำพิพากษา เสี่ยท็อปไม่ได้มา จนถูกออกหมายจับ

ขณะที่เสี่ยท็อปยืนยันไม่ได้ทำอะไรผิด พร้อมจะต่อสู้ในทุกคดี ส่วนเรื่องพริตตีสาว เสี่ยท็อป ยืนยันไม่มีการหลอกลวง และจริงๆ แล้วเขาเป็นฝ่ายที่ถูกหลอกให้แต่งงาน โดยระหว่างที่เสี่ยท็อปถูกคุมตัวขึ้นรถไปที่ศาลในเช้าวันนี้ ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถาม เสี่ยท็อปก็ยิ้มและพูดสั้นๆ เพียงว่าไปเจอกันที่ศาล

ด้าน นางพัชรธัญวิสิฐ ทองเมือง อายุ 64 ปี ผู้ที่เลี้ยงเสี่ยท็อปมาตั้งแต่ 6 ขวบ บอกว่า แม่ของเสี่ยท็อปให้ช่วยมาดูเสี่ยท็อป และบอกให้ใจเย็นๆ และตั้งสติ พร้อมกับนำยามาให้ เพราะเสี่ยท็อปเป็นโรคเบาหวาน ส่วนแม่ของเสี่ยท็อปก็มีอาการเครียด เพราะเป็นห่วงลูก

ขณะที่แม่ของเสี่ยท็อปได้ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์กรณีเสียท็อปถูกจับตัวเปิดเผยว่าสาเหตุของการถูกจับเกิดจากเจ้าของคลินิกแห่งหนึ่ง ที่เสี่ยท็อปเคยเซ็นเช็คให้ไว้แต่ไม่มีการซื้อขาย

ขณะนี้อยู่ระหว่างศาลพิจารณาคดี โดยทนายความของเสี่ยท็อป ติดต่อไปยังคู่กรณี เพื่อเจรจาขอให้ถอนฟ้อง พร้อมจะชดใช้ค่าเสียหายเป็นเงิน 1,000,000 บาท ให้