อัปเดตออนไลน์

ตำรวจแถลงความคืบหน้าคดีลัลลาเบล

พลตำรวจโท ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมด้วยพลตำรวจตรี นิตินันท์เพชรบรม รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พลตำรวจตรี สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล 8 ร่วมกันแถลงความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของนางสาวธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือลัลลาเบล หลังเมื่อวานนี้ ศาลอาญาธนบุรีได้ออกหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มเติมอีก 5 คน คือ นายชัยพล พรรณา หรือคิว นายนที สถิตพงษ์สถาพร หรือตี๋ พี่ชายนายคิว นางสาวพิกุลทอง บุญตา หรือเฟิร์ส แฟนสาวนายคิว นายโกเมศ ฤทธิ์นิธิฤกษ์ หรือปิงปอง และนายกฤษฎา โลหิตดี หรือโนบิตะ ทั้งหมดถูกแจ้งข้อกล่าวว่าหาสนับสนุนนายรัชเดช หรือ น้ำอุ่น วงศ์ทะบุตร กระทำความผิดในฐานพาผู้อื่นเพื่อการอนาจารโดยใช้กำลังประทุษร้ายใช้อำนาจครอบงำจิตครองธรรมหรือใช้วิธีข่มขืนใจด้วยประการใดๆ กระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่า 15 ปีโดยใช้กำลังประทุษร้ายโดยบุคคลนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ และหน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่นหรือกระทำด้วยประการใดๆให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกายและเป็นเหตุให้ผู้ถูกหน่วงเหนี่ยวกักขังหรือต้องปราศจากเสรีภาพในร่างกายนั้นถึงแก่ความตาย

ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวว่าตลอดระยะเวลานานกว่า 1 เดือน พนักงานสอบสวน ตำรวจชุดคลี่คลายคดีได้ดำเนินการ สืบสวนสอบสวนหาพยานหลักฐานจนสามารถรวบรวมพยานหลักฐาน โดยการสอบปากคำพยานบุคคลได้กว่า 40 ปาก รวมถึงหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์และเอกสารถึง 150 หน้า จนสามารถออกหมายจับน้ำอุ่นได้ และล่าสุดสามารถออกหมายจับผู้ต้องหาที่ให้การสนับสนุนน้ำอุ่นอีก 5 คน ซึ่งตลอดการสอบปากคำตั้งแต่เช้าที่ผ่านมาจนถึงขณะนี้ ผู้ต้องหาทั้ง 5 คนยังให้การปฏิเสธ

สำหรับหลักฐานสำคัญที่นำไปสู่การออกหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มเติม ยังไม่สามารถเปิดเผยต่อสื่อมวลชนได้เพราะเกรงว่าเสียรูปคดี แต่ยืนยันตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจหรือละเลยต่อพยานหลักฐานไม่ว่าพยานหลักฐานชิ้นนั้นจะมาจากแหล่งใดก็ตาม การขออำนาจศาลออกหมายจับได้นั้นมีการนำผลจากกระทรวงยุติธรรมบางส่วนมาประกอบด้วย ส่วนห้วงเวลาการเสียชีวิตของลัลลาเบล  ขณะนี้ยังคงรอผลตรวจอย่างเป็นทางการจากแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ รวมถึงรอผลตรวจซ้ำจากกระทรวงยุติธรรม

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่าช่วงเวลาการตายของลัลลาเบลอาจจะเสียชีวิตในรถยนต์หรือคอนโดมิเนียมของน้ำอุ่น แต่ต้องรอผลพิสูจน์อย่างเป็นทางการอีกครั้ง

ขณะที่บัญชาการตำรวจนครบาล 8 กล่าวว่าแม้การทำคดีจะผ่านมาเป็นเวลา 1 เดือนแล้ว แต่ยังไม่สามารถปิดคดีนี้ได้เพราะเจ้าหน้าที่ยังต้องติดตามผลทางคดีต่างๆ ซึ่งคดีมีความคืบหน้าไปมาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง