ข่าวเด็ด 7 สี

ลมหนาวมาแล้ว! เหนือ-อีสาน นักท่องเที่ยวแห่รับลมหนาว เชียงรายวัดได้ 19 องศาฯ

ที่ดอยสะโง้ จุดเช็คอินชมทะเลหมอก 3 แผ่นดินไทย-ลาว-เมียนมา อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย เช้านี้อากาศเย็นสบาย อุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ 19 องศาเซลเซียส มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปรอชมทะเลหมอก ที่ลอยอยู่เหนือเหลี่ยมเขาจำนวนมาก และไม่พลาดที่จะถ่ายภาพกับดอกไม้สวยๆ และเด็กน้อชาวอาข่า ไว้เป็นที่ระลึกอีกด้วย

นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นดอยอินทนนท์ช่วงวันหยุด ทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวคึกคัก โดยเฉพาะบริเวณจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน เพื่อชมแสงแรกของวัน แต่เช้านี้ต้องผิดหวังเพราะสภาพอากาศปิดไม่เป็นใจ มีหมอกลงจัดทำให้ไม่ได้ชมทะเลหมอก แต่ก็ยังได้สัมผัสอากาศหนาว อุณหภูมิยอดดอยอินทนนท์ เช้านี้วัดได้ 11 องศาเซลเซียส

ภูอีเลิศ บ้านปากหมัน ตำบลปากหมัน อำเภอด่านว้าย จังหวัดเลย ยังเป็นจุดท่องเที่ยวยอดฮิต มีนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นไปอากาศเย็นและชมทะเลหมอกที่สวยงามเป็นอันดับต้นๆ ของจังหวัดเลย แต่วันนี้พบว่ามีทะเลหมอกเกิดขึ้นน้อย แต่ก็ยังคงความสวยงาม ท่ามกลางอุณหภูมิที่เย็นสบาย 20 องศาเซลเซียส

ขณะที่กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนพื้นที่ภาคใต้ วันนี้ให้ระวังฝนตกหนัก ถึงหนักมาก บริเวณจังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช  พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ต้องระวังฝนตกสะสม ซึ่งอาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันน้ำป่าไหลหลาก