ข่าวภาคค่ำ

ภาคเหนือ-อีสาน คึกคัก! นักท่องเที่ยวแห่สัมผัสอากาศหนาว

เข้าสู่วันที่ 3 ของการประกาศเข้าสู่ฤดูหนาว ทำให้วันนี้ตามยอดดอย ยอดภู ในวันหยุดสุดสัปดาห์ มีนักท่องเที่ยวขึ้นไปเข้าสู่ฤดูหนาวกันหนาตา

ที่ดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ เป็นจุดหมายของนักท่องเที่ยว ทั้งกลุ่มครอบครัวและคนหนุ่มสาว ที่ต้องการไปสัมผัสความหนาวเย็น อุณหภูมิ 11 องศาเซลเซียส มีหมอกหนาปกคลุม อากาศปิด จึงไม่สามารถมองเห็นพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า แต่ก็ได้สัมผัสความหนาวเย็น ประทับใจนักท่องเที่ยว

ส่วนภาพมุมสูงจากทีมโดรน 7HD เป็นแนวยอดดอยที่ลดหลั่นเรียงราย มีกลุ่มหมอกปกคลุมเป็นแนวยาว เสริมความงดงามให้กับภาพธรรมชาติ ที่จุดชมวิวดอยสะโง้ อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย ซึ่งมีนักท่องเทียวไปชมแสงแรก ซึ่งต่างไม่ผิดหวัง เมื่อพระอาทิตย์ปรากฏขึ้นจากแนวเทือกเขา เป็นช่วงเวลาของการเซลฟี ส่งผ่านโลกออนไลน์ ท่ามกลางอากาศที่เย็นสบาย อุณหภูมิ 19 องศาเซลเซียส

ที่ภูอีเลิศ อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวมุมสูง ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีบรรยากาศของความสงบ และเย็นสบาย อุณหภูมิ 20 องศาเซลเซียส กลายเป็นจุดเช็กอินแห่งใหม่ เพราะมีมุมมองกว้างไกลถึง 180 องศา มองเห็นถึงเมืองบ่อแตน สปป.ลาว ซึ่งหน่วยงานท้องถิ่นจัดรถอีแต็กบริการนักท่องเที่ยว

นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบดอกไม้ และไม่ต้องเดินทางขึ้นดอยสูง ต่างพากันไปชมทุ่งดอกดาวเรืองบ้านคลองทราย อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา กำลังออกดอกบานสะพรั่ง ให้เลือกมุมสวยกดชัตเตอร์ ก่อนไปชมภาพชีวิตของฝูงกระทิงที่ออกมาหากินหญ้าอ่อน บริเวณเขาแผงม้า

แลนด์มาร์กของจังหวัดบึงกาฬ ในช่วงฤดูหนาว ยังคงเป็นภูสิงห์ นักท่องเที่ยวขึ้นไปยังจุดชมวิวหินสามวาฬ เป็นความแปลกตาน่าประทับใจ สามารถมองเห็นพระอาทิตย์ยามเช้า ที่ขึ้นมาจากฝั่ง สปป.ลาว