ข่าวภาคค่ำ

ฝนฟ้าอากาศ 19 ต.ค.62

ภาคใต้ยังมีฝนตกหนักต่อเนื่อง ซึ่งจังหวัดสงขลาปักธงแดง เตือนนักท่องเที่ยวห้ามลงเล่นน้ำ ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

เนื่องจากลมตะวันออกเฉียงเหนือ พัดปกคลุมภาคใต้และอ่าวไทยมีกำลังปานกลาง จึงทำให้ภาคใต้มีฝนตกต่อเนื่อง และตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยตอนล่างมีกำลังปานกลางในระยะนี้

ขณะเดียวกัน บริเวณความกดอากาศสูงกำลังปานกลางจากจีนหรือว่าลมหนาว แผ่ลงมาปกคลุมภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง และทะเลจีนใต้ ส่งผลให้ภาคเหนือ ภาคอีสาน มีอากาศเย็นในตอนเช้า กับมีลมแรง อุณหภูมิจะลดลงเล็กน้อยด้วย

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศเย็นในตอนเช้า กับมีลมแรง อุณหภูมิจะลดลงเล็กน้อย ยอดดอยหนาว 10-12 องศาเซลเซียส ส่วนพื้นราบอุณหภูมิต่ำสุด 21 องศาเซลเซียส
ภาคอีสาน เช้า ๆ มีอากาศเย็น กับมีลมแรง อุณหภูมิลดลงเล็กน้อย ยอดภูหนาว 12-14 องศาเซลเซียส ส่วนพื้นราบอุณหภูมิต่ำสุด 19-23 องศาเซลเซียส
ภาคกลาง มีเมฆบางส่วน มีฝน 10% ของพื้นที่ เจอฝนได้ที่ราชบุรี สมุทรสงคราม สมุทรสาคร และนครปฐม
ภาคตะวันออก มีเมฆเป็นส่วนมาก และมีฝน 10% ของพื้นที่ มีฝนได้ที่ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลบริเวณที่มีฝนตกคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร
ภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย และฝั่งอันดามัน มีฝน 80% ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล
กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝน 10% ของพื้นที่

ปักธงแดง ห้ามเล่นน้ำ จ.สงขลา
ฝนที่ตกหนักและตกต่อเนื่องในจังหวัดสงขลา ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องปักธงแดง เตือนนักท่องเที่ยวห้ามลงเล่นน้ำที่หาดชลาทัศ และหาดสมิหลา เนื่องจากมีคลื่นซัดเข้าฝั่ง จนทำให้มีเศษขยะ กิ่งไม่ กระจายอยู่เต็มพื้นที่ นอกจากนี้เรือประมง เรือบรรทุกสินค้า ก็ต้องทอดสมอพักหลบฝน ลมแรงที่เกาะหนู เกาะแมวเป็นจำนวนมาก