อัปเดตออนไลน์

หนีพ่อเที่ยวซิ่งรถจักรยานยนต์เสียหลักตายคาที่

กลางดึกที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.ศรีเทพ รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์เสียหลักเฉี่ยวชนกันเองทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 คน และได้รับบาดเจ็บ 1 คน บนถนนหมายเลข 2219 ช่วงทางเข้าอุทยานประวัติศาสตร์ศรีเทพ ต.ศรีเทพ อ.ศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ เมื่อตำรวจไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ล้มอยู่ข้างทาง ใกล้กันพบผู้เสียชีวิต ทราบชื่อ ด.ช.
สม (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี

จากการสอบถาม นายเอ(นามสมมุติ) เพื่อนของ ด.ช.สม ผู้ตาย เล่าว่าตนเองและกลุ่มเพื่อนๆราว 10 คน ได้ออกไปเที่ยวงานคอนเสิร์ตอีกหมู่บ้านหนึ่งที่อยู่บริเวณใกล้กัน หลังจบงานคอนเสิร์ตก็แยกย้ายกันกลับบ้าน ส่วนตนและผู้ตายขี่รถจักรยานยนต์คนละคันไปส่งแฟนสาวผู้ตายที่บ้าน หลังส่งแฟนสาวเข้าบ้านเรียบร้อย ก็พากันขี่รถจักรยานยนต์จะกลับบ้านโดยขี่กันมาด้วยความเร็วสูง เมื่อถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางค่อนข้างมืด รถจักรยานยนต์ของผู้ตายเกิดเสียหลักเฉี่ยวชนเข้ากับรถของตนเอง ทำให้รถจักรยานยนต์ล้มลงจนร่างของผู้ตายกระเด็นไปอยู่กลางถนนเสียชีวิตคาที่

พ่อของ ด.ช.สม ผู้เสียชีวิต กล่าวว่า นาทีแรกที่เห็นร่างไร้วิญญาณของลูกชายช็อกพูดอะไรไม่ออก และไม่อยากเชื่อว่าเป็นลูกชายตัวเอง เพราะช่วงหัวค่ำก่อนที่จะออกไปนาเพื่อสูบน้ำเข้านาข้าว ได้กำซับลูกชายห้ามออกไปเที่ยวให้อยู่เฝ้าบ้าน โดยช่วงกลางดึกขณะที่ตนนอนอยู่เฝ้านาข้าวก็ได้ยินเสียงรถจักรยานยนต์วิ่งผ่านไปเสียงดังมาก 1 รอบ ในใจก็รู้สึกใจไม่ดีนึกถึงลูกชายแต่ก็ไม่ได้คิดอะไรเพราะคิดว่าลูกชายคงนอนอยู่ที่บ้าน สักพักก็ได้ยินเสียงรถจักรยานยนต์ขี่วนกันมาอีกครั้ง จนกระทั่งมีคนโทรศัพท์มาบอกว่าลูกชายเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ล้มเสียชีวิต

เบื้องต้นตำรวจได้บันทึกตรวจสอบจุดเกิดเหตุไว้เพื่อเป็นหลักฐานซึ่งทางญาติไม่ติดถึงสาเหตุการตาย จึงได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างผู้ตายส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลศรีเทพ และมอบศพให้กับทางญาติเพื่อนำไปทำการบำเพ็ญกุศลต่อไป