อัปเดตออนไลน์

กกต.จัดกิจกรรมรณรงค์ โค้งสุดท้ายเลือกนครปฐม

กกต.จังหวัดนครปฐม จัดกิจกรรมรณรงค์ประชาสัมพันธ์ในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนที่จะมีการเลือกตั้งสส.แทนตำแหน่งที่ว่าง ในเขตเลือกตั้งที่ 5 จังหวัดนครปฐม โดยนายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกกต. ได้นำผู้นำท้องถิ่นและเครือข่ายต่างๆ  เดินรณรงค์เชิญชวนประชาชนออกไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ในวันพุธที่ 23 ตุลาคมนี้  ซึ่งผู้มีสิทธิเลือกตั้งสส. จังหวัดนครปฐมเขตเลือกตั้งที่ 5 ประกอบด้วยพื้นที่อำเภอสามพราน เกือบทั้งอำเภอ ยกเว้นตำบลตลาดจินดา ตำบลคลองจินดา และตำบลบางช้าง

นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกกต. กล่าวว่า กกต.จัดตั้งหน่วยข่าวและกรรมการสืบสวนไต่สวนไว้แล้ว กรณีที่มีการร้องเรียนทุจริตเลือกตั้ง แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีเรื่องร้องเรียนเข้ามาแต่อย่างใด ซึ่งขณะนี้มีความพร้อม 100% แล้ว และจากการรณรงค์ พบปะพูดคุยกับประชาชน ก็ทำให้เห็นถึงการตื่นตัวของประชาชน ที่รับทราบแล้วว่าจะมีการเลือกตั้งเกิดขึ้น ดังนั้นจึงมั่นใจว่า จะมีผู้ไปใช้สิทธิเลือกตั้งมากกว่าครั้งที่แล้ว ที่มีผู้มาใช้สิทธิ 76.13%

สำหรับผู้สมัครลงรับเลือกตั้งในเขต 5  จังหวัดนครปฐมนี้  มีทั้งหมด 7 คน แต่มี 3 พรรคการเมืองใหญ่ ที่ขับเคี่ยวชิงตำแหน่งสส. คือ นายเผดิมชัย สะสมทรัพย์ จากพรรคชาติไทยพัฒนา, นายสุรชัย อนุตธโต จากพรรคประชาธิปัตย์ และนายไพรัฎฐโชติก์ จันทรขจร จากพรรคอนาคตใหม่