อัปเดตออนไลน์

โจรแว่นทำทีส่งไลน์ให้เพื่อนก่อนชิงทอง24บาท

เช้าวันนี้ ตำรวจ สน.โชคชัย รับแจ้งเหตุชิงทรัพย์ภายในร้านทองเยาวราชเอเชีย สาขาเจซี ตั้งอยู่ภายในห้างค้าปลีกย่านวังหิน ถนนพหลโยธิน แขวงและเขตลาดพร้าว จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมตำรวจนครบาล 4 และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ตรวจสอบที่เกิดเหตุซึ่งเป็นร้านทองตั้งอยู่ในอาคารแถวชั้นเดียวซึ่งมีที่จอดรถหน้าร้าน ลักษณะโดยรอบเป็นอเวนิว มีธนาคารและร้านอาหารต่างๆ ส่วนด้านในสุดจะเป็นห้างค่าปลีก ตำรวจได้กั้นรอบบริเวณเพื่อตรวจสอบที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวนพนักงานของร่านทองให้การว่า เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น. ได้มีผู้ชายไทยรูปร่างเล็ก สวมแว่นสายตา ใส่เสื้อคลุมสีดำสวมกางเกงยีน สูงประมาณ 160 เซนติเมตร ทำทีเข้ามาในร้านเพื่อขอดูทอง คนร้ายได้ขอถ่ายภาพสร้อยทองน้ำหนัก 5 บาท 1 เส้น เพื่อส่งให้เพื่อนดูผ่านทางแอพพลิเคชันไลน์ ก่อนจะกำสร้อยทองวิ่งหนีแต่ไปชนประตูกระจกซึ่งเป็นประตูล็อกอัตโนมัติออกไม่ได้ ด้วยความตกใจคนร้ายจึงเอาสร้อยคอทองคำมาวางคืนให้และหันมาบอกกับพนักงานว่าล้อเล่น

โดยขณะเกดเหตุพนักงานอีก 2 คน กับลูกค้าอีก 1 คน ซึ่งไม่รู้เรื่องราวว่าเกิดอะไรขึ้นเพราะง่วนอยู่กับการซื้อขายทองอยู่อีกมุมหนึ่งของร้าน พอลูกค้าคนดังกล่าวดูทองเสร็จก็เดินออกประตูไปโดยที่พนักงานที่ไม่รู้เรื่องก็กดเปิดประตูให้ คนร้ายจึงสบโอกาสนี้ ตัดสินใจกระโดดข้ามเคาท์เตอร์ไปหยิบสร้อยทองน้ำหนัก 4 บาท จำนวน 6 เส้น รวมน้ำหนักทอง 24 บาท ก่อนวิ่งผ่านประตูที่เปิดอยู่ หลบหนีออกไปขี่รถจักรยานยนต์ไม่ติดแผ่นป้านทะเบียน มุ่งหน้าถนนลาดปลาเค้า ตำรวจเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อติดตามตัวคนร้ายต่อไป