เจาะประเด็นข่าวค่ำ

คนร้ายบอก พนง.ร้านทอง ล้อเล่น ก่อนกวาดทองหนัก 24 บาท มูลค่ากว่าครึ่งล้าน หลบหนี

กล้องวงจรปิดภายในร้านทองเยาวราชเอเชีย ภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ย่านวังหิน เขตลาดพร้าว บันทึกภาพคนร้ายเป็นชาย สวมแว่น ใส่เสื้อแจ๊กเก็ตสีดำ เดินเข้ามาขอดูสร้อยคอทองคำ โดยขอดูเส้นละ 5 บาท จำนวน 4 เส้น ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะนำทองมาพันรอบมือและขอพนักงานถ่ายรูปสร้อยคอทองคำจากนั้นอาศัยจังหวะที่พนักงานเผลอ พยายามวิ่งออกมาที่หน้าประตู แต่ปรากฏว่าประตูล็อก ทำให้ออกไม่ได้ เขาจึงพูดกับพนักงานว่า "แค่ล้อเล่น" ก่อนจะนำสร้อยคอทองคำไปคืน และบอกให้เปิดประตู จากนั้นชายคนนี้ก็อาศัยจังหวะลูกค้าคนอื่นที่เข้ามาดูทองออกจากร้าน จึงตัดสินใจกระโดดข้ามตู้โชว์ เข้าไปกวาดสร้อยคอทองคำหนักเส้นละ 4 บาท จำนวน 6 เส้น รวมน้ำหนัก 24 บาท มูลค่ากว่า 500,000 บาท แล้วก็วิ่งออกไปขึ้นรถจักรยานยนต์ที่จอดไว้หน้าร้านหลบหนีทันที

พนักงานรักษาความปลอดภัย เล่าว่า เห็นคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ มาจอดหน้าร้าน ก่อนเดินเข้าไปในร้าน แล้วชิงเอาสร้อยคอทองคำออกมา โดยขณะนั้นกำลังเดินตรวจความปลอดภัยอยู่บริเวณใกล้เคียง ได้ยินเสียงตะโกนออกมาจากในร้านทองว่า “ขโมย” ก่อนจะเห็นคนร้ายวิ่งออกมาจากร้าน ตัวเองจึงตะโกนให้หยุด แต่อีกฝ่ายไม่หยุด รีบขึ้นรถจักรยานยนต์หลบหนี

หลังเกิดเหตุตำรวจนครบาลโชคชัย พร้อมตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบ พบว่าคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์วนรอบร้าน ซึ่งเป็นลานจอดรถของห้าง เพื่อดูลาดเลา จากนั้นได้มาจอดบริเวณด้านหน้าของร้านทอง ก่อนลงมือก่อเหตุ จากการตรวจสอบพบว่าคนร้ายไม่ได้ใช้อาวุธในการชิงทรัพย์ครั้งนี้

โดยกล้องวงจรปิดหน้าร้านและภายในร้านสามารถจับภาพของคนร้ายได้อย่างชัดเจน เนื่องจากไม่ได้อำพรางหรือปิดบังใบหน้า

สำหรับคนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 25-30 ปี รูปร่างผอม ผิวขาว สูงประมาณ 160-165 เซนติเมตร ขี่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า ฟีโน่ สีดำคาดแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ตอนนี้อยู่ระหว่างสืบสวนเพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดี