เจาะประเด็นข่าวค่ำ

คนร้ายควงอีโต้งัดร้านรับซื้อรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล กวาด 5 ล้านบาทหลบหนี

กล้องวงจรปิดภายในร้านขายหนังสือ ที่เปิดรับขึ้นเงินรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล ภายในตลาดอุดมสุข ตำบลหนองกี่ อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี บันทึกเหตุการณ์ช่วงตี 3 ที่ผ่านมา (20ต.ค.62) ขณะที่คนร้ายเป็นชายใช้ผ้าโพกหัวปิดบังใบหน้า กำลังมุดลอดช่องกระจกเข้ามาในร้าน  ก่อนปีนเข้าไปหลังเคาน์เตอร์  ถือไฟฉายส่องหาทรัพย์สินมีค่าในลิ้นชัก  เมื่อเจอลิ้นชักที่ถูกล็อก คนร้ายก็ใช้มีดอีโต้ที่เตรียมมางัดลิ้นชักออก  แล้วกวาดเอาสลากกินแบ่งรัฐบาล และเงินสดจำนวนหนึ่งใส่ถุงพลาสติก หลบหนีไปทันที 

หลังเกิดเหตุตำรวจเข้าตรวจสอบ  พบว่าประตูร้าน ถูกคนร้ายตัดที่ล็อกกุญแจออกก่อนเข้าไปรื้อค้นทรัพย์สินข้างใน โดยพบว่าสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ถูกรางวัล  งวดวันที่ 1 ตุลาคม ที่ผ่านมา รวมกว่า 1,000 ฉบับ คิดเป็นมูลค่ากว่า 4,000,000 บาท หายไป พร้อมเงินสดอีกจำนวนหนึ่ง  รวมมูลค่าทรัพย์สินที่ได้ไปเกือบ  5,000,000 บาท

นายชาตรี หงษ์สมดี อายุ 51ปี เจ้าของร้าน บอกว่า ปกติสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ถูกรางวัล และเงินสด จะถูกเก็บไว้บนชั้นสอง ซึ่งมีเขาและภรรยานอนเฝ้าอยู่  แต่เมื่อวาน (19ต.ค.62) ดันลืมนำสลากที่ถูกรางวัลและเงินสดขึ้นมาเก็บไว้ข้างบนด้วย ทำให้สลากทั้งหมดที่เตรียมไปขึ้นเงินที่กองสลากในวันนี้ (20ต.ค.62) ถูกคนร้ายขโมยไปทั้งหมด

ตำรวจคาดว่าคนร้ายน่าจะมากัน 2 คน โดยมาดูลาดเลาก่อนลงมือ เพราะจากการตรวจสอบเบื้องต้น  พบว่าคนร้ายได้ดันกล้องวงจรปิดหน้าร้านออก ไม่ให้จับภาพพวกเขาระหว่างก่อเหตุได้  ทั้งยังใส่ผ้าโพกหัวปิดบังใบหน้า  และใส่ถุงมือกันรอยนิ้วมือไว้อีกด้วย

ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างลงพื้นที่สืบหาตัวคนร้ายอย่างต่อเนื่อง  พร้อมขอความร่วมมือกับทางร้านที่รับขึ้นรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลทุกพื้นที่ ให้ช่วยสังเกต หากพบคนร้ายนำสลากที่มีชื่อร้านชาตรี ปั๊มติดอยู่ มาขึ้นเงิน สามารถแจ้งตำรวจให้เข้าตรวจสอบได้ทันที

ข่าวที่เกี่ยวข้อง