ข่าวภาคค่ำ

นักท่องเที่ยวแห่สัมผัสอากาศหนาว เหนือ-อีสาน คับคั่ง!

นักท่องเที่ยวจำนวนมาก เดินทางไปสัมผัลลมหนาวตามยอดดอย และยอดภู หลังอุณหภูมิหลายพื้นที่เริ่มลด อากาศเย็น เหมาะกับการท่องเที่ยว

ที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ วันนี้มีนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ เดินทางไปรอชมพระอาทิตย์ขึ้น ท่ามกลางทะเลหมอกยามเช้า ซึ่งวันนี้ท้องฟ้าเปิด มองเห็นพระอาทิตย์ขึ้นพ้นขอบฟ้า ส่วนอุณหภูมิบนยอดดอยลดเหลือเลขตัวเดียว วัดได้ 7 องศาเซลเซียส และที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปานวัดได้ 10 องศาเซลเซียส นักท่องเที่ยวได้สัมผัสอากาศเย็นอย่างที่ตั้งใจ

ขณะที่บริเวณจุดชมวิวแม้วสิบ บ้านห้วยทราย ตำบลห้วยเฮี๊ย อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก อากาศเริ่มเย็น นักท่องเที่ยวพากันจอดรถชมวิวทิวทัศน์ ของภูเขาสูง และอุดหนุนผลผลิตทางการเกษตรของชาวบ้าน

ที่น้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ รอยต่อจังหวัดนครราชสีมาปราจีนบุรี และนครนายก มีนักท่องเที่ยวที่ไปพักผ่อนเข้าไปไปชมความงดงามทางธรรมชาติเป็นจำนวนมาก เนื่องจากเจ้าหน้าที่อุทยานเปิดให้เข้าชมน้ำตกได้เป็นวันแรก หลังปิดพื้นที่เพื่อเก็บกู้ซากช้างป่านานกว่า 20 วัน

ด้านจังหวัดกาฬสินธุ์ ชาวบ้านที่อำเภอสหัสขันธ์ เชิญชวนนักท่องเที่ยว แวะเข้าไปสัมผัสลมหนาวและชมธรรมชาติบนยอดภูกุ้มข้าว หลังอุณหภูมิในพื้นที่ลด วัดได้อยู่ที่ประมาณ 19 องศาเซลเซียส