ข่าวภาคค่ำ

ฝนฟ้าอากาศ 20 ต.ค.62

ภาคเหนือและภาคอีสาน ยังคงมีอากาศเย็นในตอนเช้า ขณะที่ภาคใต้ ยังมีคำเตือน ให้ระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

มวลอากาศเย็นกำลังปานกลางปกคลุมบริเวณภาคเหนือ ภาคอีสานและทะเลจีนใต้ ทำให้ภาคเหนือและภาคอีสาน มีอากาศเย็นในตอนเช้า ส่วนลมตะวันออกที่พัดปกคลุมภาคใต้และอ่าวไทย มีกำลังปานกลาง ทำให้ภาคใต้ยังคงมีฝนตกต่อเนื่องและมีฝนตกหนักบางแห่ง เตือนประชาชนในพื้นที่ ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ บริเวณพื้นราบ ตอนเช้าจะมีอากาศเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 21-23 องศาเซลเซียส ส่วนยอดดอย อากาศหนาว 10-12 องศาเซลเซียส และมีฝนเล็กน้อย 10% ของพื้นที่ ที่แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง เชียงราย พะเยา และน่าน
ภาคอีสาน ตอนเช้า ๆ บริเวณพื้นราบมีอากาศเย็น ต่ำสุด 22-23 องศาเซลเซียส ส่วนตามยอดภูมีอากาศหนาว ต่ำสุด 13-15 องศาเซลเซียส
ภาคกลาง มีฝน 10% ของพื้นที่ ตกที่ราชบุรี สมุทรสงคราม สมุทรสาคร และนครปฐม
ภาคตะวันออก ก็มีฝนน้อย 10% ของพื้นที่ ตกแถวชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลบริเวณที่มีฝน คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร
ภาคใต้ ฝนเยอะ 70% ของพื้นที่ จะตกหนักตั้งแต่ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล บริเวณอ่าวไทยตอนล่างบริเวณที่ฝน คลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ฝนน้อยเพียง 10% ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 25-26 องศาเซลเซียส

สัมผัสลมหนาว ชมหมอกที่ดอยผาฮี้ จ.เชียงราย
ที่ดอยผาฮี้ ตำบลโป่งงาม อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย นอกจากมีอากาศหนาวเย็น 17 องศาเซลเซียส ยังมีไอหมอกฟุ้งกระจายอยู่เต็มไปทั่วหมู่บ้าน นักท่องเที่ยวนั่งจิบกาแฟตามริมระเบียงร้าน ได้ชมทะเลหมอกกับวิวภูเขาสวย ๆ อย่างเต็มอิ่ม

ทุ่งดอกเลาบานรับลมหนาว จ.กาฬสินธุ์
บรรยากาศสวย ๆ ที่เห็นอยู่นี้ คือทุ่งดอกเลาที่เบ่งบานอยู่ริมสองฝั่งลำน้ำพาน ในอำเภอเมือง จังหวัดกาฬสินธุ์ โดยดอกเลาจะบานช่วงฤดูหนาว ตอนเช้าว่าสวยแล้ว ตอนเย็นสวยกว่า เพราะช่วงที่ดวงอาทิตย์กำลังจะลับขอบฟ้า ดอกเลาสีขาวนวล พอถูกแสงแดด จะเปลี่ยนเป็นสีแดงอมส้ม สวยงามมาก